Là một đại lý du lịch, bạn có thể thấy rằng điều hành doanh nghiệp của mình và giữ cho khách hàng của bạn hạnh phúc là một nỗ lực toàn thời gian. Bạn có muốn điều hành một doanh nghiệp thành công, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và vẫn có thời gian cho bản thân? Điều quan trọng là sử dụng các công nghệ mới để tăng hiệu quả của bạn, để bạn có thể dành ít thời gian hơn trong văn phòng và có nhiều thời gian hơn với gia đình và bạn bè – tất cả trong khi tăng doanh thu.

Dưới đây là bốn cách mà các đại lý du lịch có thể tăng hiệu quả và quản lý thời gian của họ hiệu quả hơn:

1. Sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một hệ thống tập trung quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến khách hàng của bạn. Hầu hết các CRM có thể dễ dàng tích hợp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại của bạn.

Một cách mà CRM có thể tối đa hóa hiệu quả của bạn là thông qua xử lý dữ liệu. Hệ thống có thể lưu trữ thông tin về nhân viên, khách hàng, đối tác kinh doanh và đặt chỗ. Nhiều CRM cho phép bạn tìm kiếm, xem và chỉnh sửa thông tin này thông qua giao diện thân thiện với người dùng. Với một CRM, bạn không còn cần phải dành thời gian truy tìm các tệp để tìm thông tin bạn cần. Ngoài ra, nó có thể tự động giữ hồ sơ cập nhật.

Một CRM sẽ tạo điều kiện cho các nhiệm vụ dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như xử lý cuộc gọi cho các yêu cầu của khách hàng. Theo Parature, 97% người tiêu dùng nói rằng dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn và trung thành với một thương hiệu. Hợp lý hóa quá trình giao tiếp khách hàng sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tăng sự trung thành và hài lòng của khách hàng.

2. Làm việc với Hệ thống phân phối toàn cầu (GDS)

Nếu bạn muốn tìm các tùy chọn và giá tốt nhất cho khách hàng của mình, GDS là con đường phía trước. GDS là một công cụ đặt phòng cho phép các đại lý du lịch truy cập dữ liệu du lịch, mua sắm và so sánh các tùy chọn du lịch và đặt chỗ cho khách hàng. Có ba hệ thống phân phối toàn cầu chính có sẵn – Travelport, Amadeus và SABER.

Các nền tảng GDS có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Không có GDS, quá trình tìm kiếm các lựa chọn du lịch và hoàn thành đặt chỗ rất phức tạp và kéo dài. Ngược lại, GDS hoạt động theo thời gian thực, cho phép bạn đặt chỗ gần như ngay lập tức cho khách hàng của mình. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao tốc độ tăng này gần như bạn sẽ làm.

3. Làm việc với phần mềm tự động hóa du lịch

Xử lý thủ công các tác vụ cơ bản ngốn rất nhiều thời gian quý giá. Nhiều quy trình lặp, chẳng hạn như xử lý vé máy bay, có thể dễ dàng tự động hóa với việc sử dụng ERP du lịch hoặc phần mềm tự động hóa du lịch khác. Trên cơ sở cá nhân, số phút dành cho việc xử lý mỗi vé máy bay có vẻ không nhiều. Tuy nhiên, nó có thể thêm tới hàng trăm giờ khi bạn xem có bao nhiêu vé được xử lý trong một tháng.

Các nhiệm vụ dễ dàng được tự động hóa bởi một ERP du lịch bao gồm:

  • Thanh toán và lập hóa đơn
  • Quản lý giới hạn tín dụng khách hàng
  • Tạo báo cáo
  • Theo dõi hồ sơ khách hàng
  • Đặt chỗ bên ngoài

4. Áp dụng các giải pháp thanh toán tiên tiến

Trên toàn thế giới, hơn 90% đặt phòng khách sạn được thực hiện trực tuyến và đặt phòng du lịch trên thiết bị di động đã tăng 1700% từ năm 2011 đến 2015. Chấp nhận thanh toán trực tuyến và di động hiện là điều cần thiết cho bất kỳ ai trong ngành du lịch, đặc biệt là vì đã có sự gia tăng đáng kể trong thanh toán trực tuyến và di động ở Châu Phi.

Nếu bạn muốn chấp nhận nhiều phương thức thanh toán một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn, bạn sẽ cần áp dụng các giải pháp thanh toán nâng cao, có thể được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cấp 1 PCI DSS

Một nền tảng thanh toán lý tưởng sẽ cho phép bạn:

Xử lý cả thanh toán B2C và B2B

Nền tảng sẽ cho phép bạn chấp nhận thanh toán từ khách hàng của mình và cũng quản lý các khoản thanh toán B2B đang thực hiện và gửi đi của bạn. Điều này bao gồm các giao dịch giữa doanh nghiệp của bạn và các nhà cung cấp dịch vụ khác, chẳng hạn như khách sạn, đại lý du lịch, công cụ đặt phòng, v.v.

Chấp nhận các phương thức thanh toán và tiền tệ khác nhau

Một giải pháp thanh toán toàn diện sẽ hỗ trợ các phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, ewallet, tiền điện thoại di động và chuyển khoản ngân hàng. Nó cũng sẽ cho phép bạn quản lý các khoản thanh toán của mình một cách dễ dàng, thông qua một nền tảng trung tâm, trái ngược với việc sử dụng các hệ thống khác nhau cho từng loại thanh toán. Nó cũng sẽ cho phép bạn chấp nhận nhiều loại tiền tệ khác nhau, do đó bạn có thể làm việc liền mạch với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Sử dụng giải pháp thanh toán email để đặt phòng từ xa với một đại lý điện thoại

Giải pháp thanh toán hỗ trợ giao dịch qua email giúp khách hàng dễ dàng đặt ngoại tuyến và thanh toán sau. Đại lý điện thoại của bạn có thể gửi cho khách hàng một liên kết an toàn qua email và sau đó khách hàng có thể thanh toán một cách thuận tiện. Điều này cực kỳ có lợi, vì các đại lý điện thoại của bạn sẽ không còn cần phải dành thời gian xử lý thanh toán của khách hàng qua điện thoại, do đó làm tăng hiệu quả chung của doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng ứng dụng thanh toán di động 

Điều này sẽ cho phép bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và di động mọi lúc, mọi nơi, thông qua một thiết bị di động. Bạn không còn phải bị trói vào bàn làm việc để xử lý các yêu cầu đặt phòng của khách hàng – bạn thậm chí có thể xử lý các yêu cầu đặt phòng của khách hàng một cách thoải mái tại nhà riêng của bạn!

Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các công nghệ mới để quản lý doanh nghiệp du lịch của bạn. Bằng cách hợp lý hóa các quy trình như dịch vụ khách hàng, đặt chỗ và thanh toán, bạn có thể dành ít thời gian hơn trong văn phòng và có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thú vị hơn.

Các bài viết cùng chuyên mục