Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh khách sạn đó chính là yếu tố thời vụ: mùa nóng – lạnh, mùa mưa – khô,… Vậy làm thế nào để khách sạn có thể chống lại yếu tố thời vụ, giúp khách sạn gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

Sau đây, OneInventory xin chia sẻ với bạn ” 6 tuyệt chiêu” giúp khách sạn chống lại yếu tố thời vụ.

1. Triển khai chiến lược nội dung trên các kênh social

Du lịch trái mùa là điều không tưởng đối với khách hàng, tuy nhiên, du lịch trái mùa lại là lúc khách hàng nhận được nhiều ưu đãi và là một trải nghiệm khá thú vị. Bởi vây, khuyến khích khách hàng du lịch trái mùa và tặng cho họ những chương trình hấp dẫn chắc hẳn sẽ là một gợi ý không tồi giúp khách sạn chống lại yếu tố thời vụ phải không nào.

Vì vậy, các khách sạn nên chia sẻ các bài đăng trên blog của website mình trên các kênh mạng xã hội và gửi email cho khách hàng để kích thích họ du lịch trái mùa đem lại trải nghiệm và được tân hưởng những ưu đãi tuyệt vời tại khách sạn của bạn. Ngoài ra, khách sạn của bạn nên tìm những đối tác cùng chí hướng để suy nghĩ về ý tưởng và nội dung mùa thấp điểm, sau đó chia sẻ những nội dung đó lên các trang mạng xã hội, các hội nhóm để từ đó có nhiều cuộc thảo luận và thu hút người đọc quan tâm đến với chủ đề của bạn, biết đâu trong số họ sẽ chuyển đổi thành khách hàng của bạn thì sao.

Triển khai chiến lược nội dung trên các kênh social

2. Tạo các gói trải nghiệm thú vị

Việc tạo ra các gói trải nghiệm thú vị, độc đáo sẽ là một trong những cách tuyệt vời để thu hút khách hàng. Khách sạn có thể cung cấp tới khách hàng thông tin về những gói sản phẩm thú vi, độc đáo đó mà du khách chỉ được hưởng khi đặt phòng mùa thấp điểm, điểm này sẽ khuyến khích họ đặt chỗ trước cho chuyến đi của mình.

Hãy đưa tin về các gói dịch vụ trải nghiệm thú vị, độc đáo mà chỉ đặt phòng mùa thấp điểm mới có trên các công cụ quảng cáo và các kênh social: facebook, zalo, instagraminstagram,… hay tổ chức minigame trên facebook để kích thu khách hàng quan tâm và đặt phòng tại khách sạn là một trong những cách để khách sạn kích cầu khách hàng.

3. Cung cấp các gói ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng địa phương và khách hàng trung thành

Một trong những cách thu hút khách hàng địa phương và khách hàng trung thành đó chính là cung cấp cho họ những ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt khi họ đặt phòng vào mùa thấp điểm. Ngoài ra, đối với nhóm đối tượng khách hàng trung thành của bạn, một ưu đãi, giảm giá khi đặt phòng vào giữa tuần mùa thấp điểm sẽ kích thích khách hàng đặt phòng tại khách sạn.

Cung cấp các gói ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng địa phương và khách hàng trung thành

4. Tận dụng các sự kiện du lịch tại địa phương

Tận dụng các sự kiện du lịch tại địa phương là một trong những cách làm hiệu quả đối với các khách sạn. Bởi vậy, có rất nhiều cách giúp khách sạn của bạn có thể khai thác lợi thế này một cách triệt để.

Có rất nhiều cách để các nhà khai thác du lịch có thể tận dụng nhu cầu tăng đối với các sự kiện du lịch này, bao gồm: tạo gói đặt phòng có liên quan đến sự kiện, sử dụng thông tin sự kiện trong các bài viết quảng cáo khách sạn,…sẽ giúp khách hàng chú ý đến sự kiện và đến bạn nhiều hơn.

Việc quảng bá sự kiện trên các trang mạng xã hội: facebook, zalo và email sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn: khách sạn của bạn là nơi lưu trú tuyệt vời cho sự kiện, nhà hàng tại khách sạn có view đẹp để theo dõi sự kiện,… Ngoài ra, liên kết với ngưởi tổ chức sự kiện sẽ khiến khách hàng dễ dàng tìm đến với bạn nhiều hơn.

5. Thường xuyên chăm sóc khách hàng bằng email marketing

Không thể phủ nhận rằng, email marketing là một kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhờ kênh này mà khách hàng thường có nhu cầu quay trở lại với bạn nhiều hơn.

Thường xuyên gửi những chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành chọn cho khách hàng đăng ký đặt phòng vào mùa thấp điểm, những gói dịch vụ đặc biệt chỉ mùa thấp điểm mới được hưởng ữu đãi qua email marketing sẽ giúp khách hàng chú ý đến với bạn nhiều hơn.

Thường xuyên chăm sóc khách hàng bằng email marketing

6. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Tham gia đăng ký bán phòng trên OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, sẽ giúp khách sạn của bạn tăng công suất phòng một cách hiệu quả. Tại đây, khách sạn của bạn có thể dễ dàng kết nối với hơn 2000+ đại lý du lịch trên hệ thống, sẵn sàng chờ booking khi khách sạn onsite. Ngoài ra, khi tham gia hệ thống này, khách sạn của bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với các công ty, doanh nghiệp, giúp tình trạng công suất phòng của bạn luôn ở mức tối đa, chống lại yếu tố thời vụ trong ngành du lịch.

Trên đây, là 6 “tuyệt chiêu” giúp khách sạn chống lại yếu tố thời vụ. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho khách sạn trong việc tối đa hoá doanh thu mùa thấp điểm.

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục