Hầu hết các công ty du lịch và hoạt động được đặt tại các điểm đến nghỉ mát, nhu cầu du lịch ngày càng một tăng lên. Nó có thể là thử thách cho bạn, với tư cách là một nhà điều hành tour và hoạt động, để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh địa phương.

Để được chú ý, bạn tạo ý tưởng sáng tạo đó sao cho thu hút du khách. Dưới đây là một vài ý tưởng tiếp thị du lịch độc đáo sẽ giúp bạn quảng bá thông tin về các tour và hoạt động tuyệt vời mà bạn cung cấp.

1. Tạo một kế hoạch tiếp thị du lịch cho doanh nghiệp của bạn

Bạn cần tạo ra một kế hoạch du lịch cho doanh nghiệp cụ thể, đưa ra các lịch trình tour rõ ràng để thực hiện và quảng bá thông tin chính xác và logic nhất.

Bạn phải tạo một kế hoạch thiết lập các bước cần thực hiện để quảng bá hiệu quả sản phẩm của mình đến các phân khúc thị trường có động lực nhất. Với kế hoạch có sẵn, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định chu đáo sẽ mang lại kết quả.

2. Tạo và xuất bản nội dung hấp dẫn

Tiếp thị nội dung sẽ đóng một vai trò lớn trong  chiến lược tiếp thị du lịch tổng thể của bạn. Bạn nên làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm để tạo ra nội dung bằng văn bản chất lượng cao cũng như nội dung đa phương tiện, trình chiếu và video. Nội dung này nên được công bố trên trang web của bạn cũng như trên các trang xã hội của bạn. Các nội dung đó sẽ tạo sự mới mẻ, thu hút du khách mong muốn tham gia tour du lịch mà bạn tạo.

3. Tập trung xây dựng hình ảnh công ty của bạn trở nên độc đáo

Chương trình quảng cáo của bạn không bao giờ nên chung chung, bạn cần cung cấp cho khách du lịch tiềm năng cụ thể, thông tin cụ thể về những gì làm cho bạn khác biệt với các nhà điều hành tour và hoạt động khác trong khu vực. Nếu bạn cung cấp một cái nhìn độc quyền về một điểm thu hút phổ biến, hãy tập trung vào thông điệp đó. Khách du lịch của bạn cần biết rằng bạn cung cấp trải nghiệm khác biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn là người tiên phong, truyền thông quảng bá hình ảnh khác biệt và độc đáo, chắc chắn công ty bạn sẽ thành công.

4. Nhắm mục tiêu phân khúc thị trường khách du lịch cụ thể

Tiếp thị là một khoản đầu tư, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng nguồn lực của mình một cách khôn ngoan. Chi tiêu ngân sách của bạn, được tính bằng cách tập trung vào các phân khúc thị trường khách du lịch có động lực nhất. Sử dụng dữ liệu để khám phá khách hàng của bạn là ai và tạo tài liệu tiếp thị sẽ thu hút những khách du lịch đó.

5. Xây dựng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời kéo dài từ đầu đến cuối

Trải nghiệm khách hàng với thương hiệu của bạn bắt đầu từ lâu trước khi chuyến tham quan hoặc hoạt động bắt đầu. Bằng cách tập trung vào khả năng sử dụng trang website của bạn để cập nhật các dịch vụ nhắn tin tự động, bạn sẽ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng từ khi họ phát hiện ra thương hiệu của bạn cho đến khi họ để lại phản hồi trực tuyến.

6. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Sử dụng những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội phổ biến để hiểu rõ về thương hiệu của bạn. Khám phá các blogger du lịch và các ngôi sao truyền thông xã hội có người theo dõi bao gồm phân khúc thị trường mục tiêu của bạn. Cung cấp cho họ một trải nghiệm của bạn và cho phép họ giới thiệu thương hiệu của bạn trên các trang xã hội của họ.

Khi bạn đã phát triển một chiến lược tiếp thị sáng tạo cho công ty du lịch và hoạt động của mình, bạn sẽ muốn tiếp tục phân tích dữ liệu và sử dụng các số liệu có sẵn để đo lường thành công của bạn. Chiến lược tiếp thị của bạn nên là một chiến dịch tồn tại liên tục thích ứng với môi trường thay đổi tại doanh nghiệp của bạn.

Các bài viết cùng chuyên mục