Quảng bá các sản phẩm du lịch trên kênh Facebook trở thành một chiến dịch quan trọng trong kế hoạch marketing du lịch. Đặc biệt, bạn cần phải có chiến lược marketing để quảng bá sản phẩm hiệu quả nhằm đem lại lượng khách hàng ổn định và tiềm năng nhất cho doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để quảng bá du lịch hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 9 mẹo kinh doanh bán tour du lịch trên facebook.

1.Xác định chiến dịch marketing cụ thể

Khi bắt đầu kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần xác định được chiến dịch marketing mà bạn muốn làm. Đó là việc bạn lên kế hoạch từ tổng quan đến chi tiết, tỉ mỉ để thực hiện sao cho hiệu quả. Bạn cần đặt ra câu hỏi, Facebook có những tính năng gì giúp cho bạn? Sản phẩm bạn muốn hướng tới là đối tượng nào? Bạn muốn thực hiện quảng bá sản phẩm trên Facebook bằng cách nào?….Bạn cần phải trả lời được những câu hỏi đó thì bạn mới có thể đưa ra chiến lược phù hợp nhất và chạy quảng cáo mới thực sự hiệu quả.

2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Cập nhật nội dung thường xuyên rất quan trọng sẽ giúp Facebook của bạn không bị spam, thông tin người dùng là có thật và chính xác. Nội dung của bạn cập nhật phải thực sự mới lạ, thu hút, hấp dẫn người dùng. Bạn cần đặt lịch đăng bài thường xuyên để cập nhật nội dung không chậm trễ, liên tục.

3. Theo dõi báo cáo trên Facebook

Hãy xây dựng group, fanpage hoặc Facebook cá nhân để thường xuyên cập nhật nội dung. Các hình thức này sẽ giới thiệu nội dung, sản phẩm hiệu quả cao nhất. Sau đó bạn cần chạy quảng cáo với chiến dịch đã được hoạch định trên Facebook và theo dõi báo cáo kết quả chiến dịch đó tại công cụ báo cáo mà Facebook cung cấp. Từ báo cáo này giúp bạn có thể xác định được khách hàng của bạn đến từ đâu, giới thích là gì, độ tuổi, sở thích cá nhân để có thể đánh giá đúng đối tượng.

Việc lựa chọn kênh Facebook để quảng bá du lịch trong thời đại hiện nay chính là một sự lựa chọn đúng đắn.

4. Chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn lựa chọn kênh fanpage với lượng tương tác ổn định, bạn có thể chạy quảng cáo trả phí để tiếp cận đối tượng một cách hiệu quả hơn. Khi fanpage có lượng thích lớn, việc chạy quảng cáo còn đem lại kết quả cao hơn, hướng tới khách hàng mục tiêu nhanh hơn.

5. Sử dụng video để quảng cáo

Hiện nay, Facebook cho phép đăng tải video lên để chia sẻ, quảng cáo. Hãy tận dụng để đưa sản phẩm của bạn lên Facebook để đa dạng hóa phong cách quảng cáo nhằm thu hút người xem. Đặc biệt hơn, với cải tiến mới của Facebook, kể cả bạn không muốn xem video đó hay không thì video sẽ vẫn tự động chạy. Vì thế, hãy xây dựng một video thực sự thu hút và hấp dẫn để khách hàng xem video đến khi kết thúc và nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến. Đây chính là chìa khóa thành công trong việc truyền tải nội dung đến người dùng vô cùng hiệu quả, hãy tận dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Hiện nay, Facebook cho phép người dùng đăng tải lên để chia sẻ cũng như quảng cáo.

6. Sử dụng những hình ảnh độc đáo

Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những hình ảnh độc đáo và bắt mắt, ngoài việc nội dung thu hút bạn tạo ra. Hãy xây dựng thông điệp mà bạn muốn truyền tại ngay trên bức ảnh, kích thích tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh hơn, gợi mở nhu cầu muốn đi du lịch của họ.

Trong lĩnh vực du lịch, hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất để quảng bá tour du lịch và địa điểm du lich.

7. Tối ưu hóa Fanpage của bạn

Việc tối ưu hóa fanpage là việc vô cùng cần thiết, trước tiên bạn phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là gì để xây dựng bộ từ khóa mục tiêu cho website của mình, sau đó đi link từ khóa đó lên fanpage để đảm bảo tối đa nhu cầu người dùng tìm kiếm trên tất cả các kênh.

8. Xây dựng các chương trình quảng cáo

Các chương trình quảng cáo, các cuộc thi, mini game luôn có sự hấp dẫn với người xem, đừng bỏ qua việc này nhé. Hãy xây dựng mini game hấp dẫn để người dùng tham gia, nếu chiến thắng có thể tặng một tour du lịch miễn phí hay voucher dịch vụ trong tour du lịch. Ngoài ra, cũng nên áp dụng các chương trình giảm giá để đem lại lượng khách hàng ổn định.

Trên đây là một số mẹo để bạn áp dụng trong việc làm Marketing trong lĩnh vực Du lịch sao cho thật hiệu quả, đem lại lượng khách ổn định trên Facebook.

Các bài viết cùng chuyên mục