Nắm bắt nhanh nhạy những xu hướng du lịch mới nhất của khách hàng là điều rất cần thiết với mỗi cơ sở kinh doanh trong ngành du lịch. Khách sạn, các đại lý du lịch muốn thu hút khách hàng, tăng trưởng doanh thu thì phải hiểu rõ những thay đổi trong tâm lý, hành vi ảnh hưởng đến việc ra quyết định của khách hàng. Bài viết này sẽ giúp các bạn “Bắt trọn xu hướng du lịch bùng nổ 2019

1. Du lịch kinh doanh kết hợp giải trí (Bleisure travel)

Bắt trọn xu hướng du lịch bùng nổ năm 2019

Bleisure travel là hình thức du lịch kết hợp với công việc. Dù không phải là xu hướng du lịch mới hình thành mà với thế hệ quyết định chi tiêu chính hiện nay – Millennials việc kéo dài chuyến công tác để nghỉ ngơi, giải trí rất được yêu thích và đón nhận nhiệt tình. Với thế hệ du khách dưới 40 tuổi, bleisure travel là cách hiệu quả để tham quan những địa điểm mà bình thường chưa có đủ khả năng ghé đến.

Theo một khảo sát gần đây của công ty cho thuê xe Avis Car Hire, 87% du khách là doanh nhân muốn kết hợp chuyến công tác và giải trí trên cùng một chuyến đi. Do đó, “Ranh giới giữa một chuyến công tác và một kỳ nghỉ đang mờ dần”, ông Beth Gibson, Chuyên gia du lịch trải nghiệm tại Avis nhận định.

2. Kỳ nghỉ ngắn

Bắt trọn xu hướng du lịch bùng nổ 2019

Các kỳ nghỉ dài ngày sẽ làm tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức. Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn như hiện nay, việc dành một khoảng thời gian dài để đi du lịch, nghỉ dưỡng sẽ khá khó khăn bởi ảnh hưởng của công việc, gia đình. Vì vậy, thay vào đó, giải pháp thông minh và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là các kỳ nghỉ ngắn ngày và có thể đi thường xuyên hơn trong năm. Các kỳ nghỉ 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm đang rất phổ biến thành xu hướng du lịch những năm gần đây.

3. Du lịch sinh thái

du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái hay du lịch bền vững có nhiều hình thức du lịch khác nhau, nhưng tất cả đều hướng đến tôn trọng thiên nhiên và bảo vệ hệ sinh thái khỏi sự ảnh hưởng và tác động của con người. Hiện nay, mọi người ý thức ngày càng cao về việc bảo vệ môi trường, giữ gìn thảm thực vật, động vật phong phú và quý giá từ tự nhiên. Đặc biệt với thế hệ Millennials coi việc du lịch là một lần trải nghiệm, học hỏi thêm những điều mới. Vì vậy, du lịch sinh thái chính là xu hướng mà các bạn trẻ lựa chọn, hướng đến vì ý nghĩa, giá trị mà nó mang lại.

4. Chăm sóc sức khỏe

chăm sóc sức khỏe

Du lịch chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tăng nhanh hơn trong vài năm tới. Viện Sức khỏe Toàn cầu dự kiến du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe sẽ tăng gấp đôi so với du lịch nói chung và đạt 919 tỷ đô la vào năm 2022 từ 639 tỷ đô la năm 2017. Nếu như trước đây du lịch và ăn uống lành mạnh không liên quan đến nhau thì bây giờ du khách, đặc biệt là khách doanh nhân mong muốn trong những chuyến công tác của mình vẫn có thể kết hợp ăn uống “healthy”, tập luyện thể thao khi có thời gian rảnh. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng bắt kịp xu hướng thường cung cấp thêm dịch vụ gym, các gói ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe khách hàng.

5. Combo du lịch

combo du lịch

Combo du lịch nghỉ dưỡng bao gồm đầy đủ phương tiện đi lại, nơi lưu trú và các dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng đi kèm. Đây là hình thức du lịch hiện đang nổi lên rất mạnh mẽ và có sự cạnh tranh trực tiếp cùng các tour du lịch truyền thống. Bởi khách hàng sẽ cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành lên một chương trình di chuyển của riêng bạn với thời gian, khách sạn, địa điểm vui chơi theo ý thích và phù hợp khả năng tài chính của bản thân. Combo du lịch đang có lợi thế về việc giúp khách hàng chủ động trong mọi hoạt động vui chơi, tự do khám phá trải nghiệm và quan trọng hơn là tiết kiệm tối đa chi phí cho du khách.

Trên đây là những xu hướng du lịch hiện đang bùng nổ và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích!

Các bài viết cùng chuyên mục