Với thị trường kinh doanh mở và đầy khốc liệt như ngành kinh doanh khách sạn hiện nay, việc tăng công suất phòng hiệu quả là một trong những việc làm quan trọng đối với các khách sạn. Ngoài ra, công suất là một trong những chỉ số quan trọng hàng đầu trong kinh doanh khách sạn. Là chủ đầu tư hay là nhà quản lý bạn đều rất quan tâm tới việc làm thế nào để tăng công suất phòng một cách hiệu quả nhằm đem lại lợi nhuận và doanh thu ổn định cho khách sạn.
Sau đây, OneInventory sẽ cùng chia sẻ tới bạn “6 bí kíp” giúp khách sạn tăng công suất phòng hiệu quả.

1. Công suất phòng là gì?

Công suất phòng khách sạn hay còn gọi là công suất sử dụng buồng là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động bán buồng của bộ phận Tiếp tân. Thực chất đây là số liệu so sánh kết quả thực hiện bán về mặt số lượng với khả năng đáp ứng buồng của khách sạn. Công suất sử dụng buồng có thể tính cho một ngày hoặc một thời kỳ (tuần, tháng, quý, năm…) nhất định.

2. 6 “bí kíp” giúp khách sạn tăng công suất phòng hiệu quả

#1. Tuỳ chỉnh các gói dịch vụ

Mỗi một khách hàng khi đến với khách sạn đều luôn mong muốn mình nhận được sự chào đón từ phía khách sạn. Đặc biệt là những du khách đã từng lưu trú và sử dụng dịch vụ tại khách sạn, khi họ tiếp tục đến và lựa chọn bạn để làm điểm lưu trú và tiếp tục sử dụng dịch vụ bên bạn đó là dấu hiệu cho thấy khách hàng rất coi trọng bạn. Bởi vậy, việc tuỳ chỉnh các gói dịch vụ dành cho từng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ rất lớn.
Hiểu khách hàng, lắng nghe họ rồi đáp ứng nhu cầu mong muốn của họ và tuỳ chỉnh các gói, chương trình khuyến mãi cụ thể tuỳ thuộc vào khả năng của khách sạn sẽ giúp khách hàng hài lòng về dịch vụ từ đó, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành và là kênh truyền thông miễn phí cho khách sạn của bạn.

#2. Xây dựng chương trình giảm giá, khuyến mãi

Tương tự như việc tuỳ chỉnh các gói dịch vụ, việc xây dựng các chương trình giảm giá; khuyến mãi cũng là một trong những “bí kíp” giúp thu hút khách hàng đến với bạn nhất là khi công suất phòng của bạn đang ở mức thấp. Không một vị khách hàng nào là không thích các chương trình giảm giá, khuyễn mãi cả. Đây cũng chính là một trong những cách kích cầu khách hàng mua hàng.
Việc xây dựng các chương trình giảm giá, khuyến mãi cho từng đối tượng khách hàng cụ thể: giảm giá cho gia đình khi đặt phòng, giảm giá cho sinh viên khi đặt phòng theo nhóm hay giảm giá 15-20% cho khách đặt phòng trước 1 tháng, đặt phòng sử dụng miễn phí dịch vụ spa trong tháng 7,…. là cách khách sạn của bạn nên tận dụng.

Xây dựng chương trình giảm giá, khuyến mãi

#3. Thường xuyên gửi email chăm sóc khách hàng

Với slogan “khách hàng là thượng đế” thì việc thường xuyên gửi email chăm sóc khách hàng để tương tác với họ giúp họ cảm thấy mình chưa bao giờ bị lãng quên, ngoài ra còn giúp họ ghi nhớ và nhận diện về thương hiệu của khách sạn.
Những email gửi cho khách hàng như: cảm ơn khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ, email giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mới tại khách sạn hay những email về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi,… sẽ đều làm cho khách hàng của bạn cảm thấy vui vẻ, ấn tượng với sự chuyên nghiệp của khách sạn, khiến họ luôn luôn được chào đón và khuyến khích họ quay trở lại đặt phòng và sử dụng dịch vụ của bạn.

Thường xuyên gửi email chăm sóc khách hàng

#4. Liên kết với các công ty, doanh nghiệp

Ngày nay với, số lượng khách du lịch là các công ty, doanh nghiệp, doanh nhân đang gia tăng đáng kể. Vì vậy, việc tận dụng và thu hút được nhóm khách hàng này sẽ cũng sẽ là một trong những tips giúp khách sạn tăng công suất phòng hiệu quả.
Việc liên kết, hợp tác với các công ty, doanh nghiệp là điều khách sạn của bạn nên làm. Đây chính là cơ hội lớn dành cho khách sạn của bạn. Tiếp cận với các công ty, doanh nghiệp đưa ra cho họ một gói phòng với chi phí hấp dẫn sẽ là cách để họ lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi lưu trú.

#5. Tìm ra hướng đi riêng

Thị trường kinh doanh khách sạn ngày một khốc liệt, bởi vậy, việc tìm ra hướng đi riêng, mang bản sắc riêng sẽ là một trong những cách thu hút khách hàng đến với bạn. Ngoài việc, tận dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì việc mang đến cho khách hàng cũng bạn những dịch vụ, trải nghiệm trên cả tuyệt vời sẽ giúp họ quay lại với bạn nhiều lần hơn. Một khách sạn bản bản sắc, văn hoá riêng, trải nghiệm mới lạ sẽ luôn kích thích và thu hút khách hàng.

#6. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Tham gia đăng ký bán phòng trên OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, sẽ giúp khách sạn của bạn tăng công suất phòng một cách hiệu quả. Tại đây, khách sạn của bạn có thể dễ dàng kết nối với hơn 2000+ đại lý du lịch trên hệ thống, sẵn sàng chờ booking khi khách sạn onsite. Ngoài ra, khi tham gia hệ thống này, khách sạn của bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với các công ty, doanh nghiệp, giúp tình trạng công suất phòng của bạn luôn ở mức tối đa.

Hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort

Trên đây, là 6 “bí kíp” giúp khách sạn tăng công suất phòng hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các khách sạn trong việc tìm kiếm các chiến lược, giải pháp để tăng công suất phòng hiệu quả mang lại lợi nhuận, doanh thu ổn định cho khách sạn.
Hiện nay, OneInventory đang có chương trình trợ giá “cực khủng”, “cực hot” dành tặng cho các Travel Agent lên đến đến 3,400,000 VNĐ. Các khách sạn hãy nhanh tay giới thiệu cho các TA ruột của mình chính sách ưu đãi “chưa từng có” khi tham gia booking trên OneInventory để hưởng ngay chương trình ưu đãi hấp dẫn này. Các TA còn chần chừ giữ nữa mà không tham gia để nắm bắt cơ hội “siêu tốt” này dành cho mình.

CHÍNH SÁCH HOÀN TIÊN DÀNH CHO CÁC TA

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký bán phòng đại lý trên hệ thống, hãy nhanh tay đăng ký
nút CTA

Các bài viết cùng chuyên mục