Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các website đặt phòng khách sạn trực tuyến rầm rộ xuất hiện đáp ứng “xu thế online 24h” của người tiêu dùng. Trong cơ cấu doanh thu của các khu nghỉ, khách sạn, kênh OTA (Online Travel Agent – Đại lý du lịch trực tuyến) chiếm tỷ lệ cao hơn mức ước tính 35 – 40%. Thị trường du lịch trực tuyến được các chuyên gia dự báo sẽ tăng lên khoảng 9 tỷ USD vào năm 2025. Và Việt Nam là mảnh đất màu mỡ để các ông lớn OTA nước ngoài có thế mạnh vượt trội về công nghệ cạnh tranh thị phần.
Vậy đâu là hướng đi đúng đắn cho các TA (Travel Agent – Đại lý du lịch) trong thời đại ngành du lịch khách sạn cạnh tranh khốc liệt như hiện nay? Bài viết này sẽ cung cấp “Bí quyết cho các TA cạnh tranh trong thời 4.0”

1. Tận dụng cơ sở dữ liệu khách hàng lớn hơn

Hầu như các công ty, đại lý du lịch đều có sẵn một tệp khách hàng trung thành đã được xây dựng trong nhiều năm. Và chính cơ sở dữ liệu khách hàng này sẽ là nguồn tài nguyên để các TA tận dụng và khai thác triệt để nhất. Bởi việc tiếp xúc giữa các TA với khách hàng là trực tiếp sẽ dễ xây dựng mối quan hệ, tình cảm từ đó tạo sợi dây liên kết lâu dài. Đây là điều mà các OTA – hoạt động trên phương thức online không thể làm được.
Bí quyết cho các TA cạnh tranh trong thời 4.0
Hơn nữa, ưu thế về thực địa có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, thu thập thông tin và cập nhật tin tức về điểm du lịch tốt hơn hẳn. Vì vậy, chính sách chăm sóc khách hàng trước trong và sau bán là vô cùng quan trọng với các TA.

2. Tập trung vào tính độc đáo của từng điểm du lịch

Mỗi địa phương ngoài việc sở hữu các địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn có những đặc trưng vùng miền, những hoạt động mang tính bản địa thú vị. Nhu cầu du lịch cũng thay đổi theo tính chất cụ thể của từng địa phương. Trào lưu homestay đang nở rộ thời gian gần đây chứng minh một điều về xu thế trải nghiệm văn hóa và cuộc sống địa phương đang rất được ưu chuộng.
Bí quyết cho các TA cạnh tranh trong thời 4.0
Đây chính là cơ hội cũng như lợi thế để các TA khai thác, tận dụng để có thể cạnh tranh với các OTA. Trong cuộc đấu với các ông lớn OTA mạnh về công nghệ, nguồn lực tài chính thì việc một mình đại lý du lịch địa phương chống chọi lại là một cuộc chiến không cân sức. Vì vậy, TA tại địa phương này có thể tận dụng mối quan hệ với TA địa phương khác để liên kết hỗ trợ nhau, tập trung vào tính độc đáo của từng điểm du lịch, làm nổi bật để giới thiệu và thu hút khách hàng.

3. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Nếu du khách gặp vấn đề hay có câu hỏi thắc mắc với các OTA lớn như Booking.com hay Agoda.com, các trang web này sẽ có tổng đài viên tiếp nhận mọi vấn đề. Tuy nhiên, người này thường chỉ có khả năng hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật cơ bản và sẽ chuyển tiếp yêu cầu khách hàng đến các bộ phận khác
Bí quyết cho các TA cạnh tranh trong thời 4.0
Vì vậy, với lợi thế trực tiếp làm việc với khách hàng, các TA có thể xây dựng đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhanh gọn, chính xác và hài lòng nhất. Khi có bất kỳ yêu cầu hay mong muốn gì, việc hỗ trợ trực tiếp sẽ làm khách hàng tin tưởng và an tâm hơn. Đồng thời, việc tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp TA nắm bắt tâm lý khách hàng để có phương án giải quyết tốt nhất.

4. Tận dụng nguồn sức mạnh công nghệ

Với doanh nghiệp trẻ, chưa có nhiều mối quan hệ và thị trường sẵn có, thì việc áp dụng công nghệ là hướng đi tốt nhất. Xây dựng mạng lưới website bán hàng chuyên nghiệp, có mặt trên các trang mạng xã hội “hot” nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Youtube…, tối ưu cơ sở dữ liệu khổng lồ đảm bảo đem lại trải nghiệm booking online tốt nhất cho khách hàng là những việc các TA cần phải làm tốt.
Bí quyết cho các TA cạnh tranh trong thời 4.0
Bởi trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các TA đã không thể đứng ngoài cuộc đua công nghệ và đi theo lối mòn cũ. Công nghệ mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp tại điểm bán sẽ là những điều cốt lõi để thu hút, giữ chân khách hàng.

Một trong những giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả cạnh tranh trong việc đặt phòng khách sạn của các công ty du lịch lữ hành, đó là tham gia sàn giao dịch khách sạn B2B

Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho các công ty du lịch hiện nay

Một hệ thống thương mại điện tử trong lĩnh vực du lịch đã ra mắt. Hệ thống đặt phòng đại lý khách sạn OneInventory giúp cho các công ty du lịch lữ hành tham gia đặt phòng khách sạn phù hợp cho các tour du lịch tốt nhất.
Hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort
Được tham gia hệ thống miễn phí, nhiều cơ hội cho các đại lý tham gia đặt phòng với hơn 2000 khách sạn trên khắp cả nước.
Tham gia ngay cùng hệ thống OneInventory để trải nghiệm nhiều điều tiện ích trong hệ thống này tại đây
Trong tháng 07 này, ezCloud sẽ ra mắt sản phẩm công nghệ mới “OneInventory – Hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn/resort”. Với hệ thống này, các đại lý du lịch có thể kết nối đặt phòng khách sạn nhanh, đầy đủ, giá cả hợp lý.

Quy định tham gia chương trình khuyến mãi

  • Tất cả các đại lý du lịch phải tham gia đăng kí trên hệ thống OneInventory tại link
  • Áp dụng cho 500 booking đầu tiên trên hệ thống OneInventory
  • Số tiền trợ giá sẽ được hoàn vào tài khoản của TA khi booking đã hoàn thành, khách đã check out
  • Áp dụng đối với booking tối thiểu từ 1.100.000 đồng trở lên
  • Không đặt 2 booking liên tiếp từ 1 khách sạn
  • Các trường hợp hủy booking, trợ giá không có giá quy đổi thành tiền mặt
  • Chương trình có thể kết thúc sớm khi hết số lượng booking được trợ giá
>> Nhanh tay đăng ký tham gia để nhận được ưu đãi bất ngờ này nhé!
nút CTA

Các bài viết cùng chuyên mục