Chuyến du lịch nào cũng cần một kế hoạch và chương trình sắp xếp hợp lý, thuận tiện nhất cho tất cả thành viên. Đặc biệt với những chuyến du lịch công ty đông người càng khó kiểm soát nếu không có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Trong bài viết này, OneInventory sẽ cung cấp “Các bước lên kế hoạch để chuyến du lịch công ty thành công nhất”

Bước 1: Lên kế hoạch

1.1 Thời gian

Dù là công ty lớn hay nhỏ thì việc lên kế hoạch tổ chức tour du lịch cho công ty từ sớm rất quan trọng. Nếu bạn lên kế hoạch sớm thì thời gian cho công tác chuẩn bị càng kỹ lưỡng và quan trọng dịch vụ càng được đặt sớm thì sẽ đảm bảo hơn và giá rẻ hơn.

1.2 Điểm đến

Để có điểm đến phù hợp, bạn hãy khảo sát nhu cầu của nhân viên công ty, thời gian dự định của chuyến đi và quan trọng nhất là ngân sách của công ty. Nếu công ty tổ chức du lịch vào mùa hè thì sẽ ưu tiên những chuyến du lịch biển, và mùa đông thì ưu tiên du lịch núi. Mỗi năm địa điểm du lịch công ty nên thay đổi để mọi người được trải nghiệm những điểm du lịch mới.

Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với ngân sách của công ty. Những tour du lịch biển giá thấp là những điểm đến mất ít vé thăm quan hoặc không mất vé.

Bước 2: Lựa chọn đại lý du lịch uy tín

Các bước lên kế hoạch để chuyến du lịch công ty thành công

Giải thưởng Top 10 công ty du lịch, lữ hành Việt Nam uy tín

Những chuyến du lịch công ty thường số lượng đông, khó kiếm soát nếu bạn chọn hình thức tự tổ chức tour. Bởi bạn không có kinh nghiệm điều hành tour, nên sẽ không thể lường trước những vấn đề phát sinh trong suốt hành trình. Đặc biệt, việc lo vui chơi ăn uống, ngủ nghỉ đi lại, đảm bảo an toàn cho cả đoàn không phải dễ dàng.

Vì vậy, công ty có thể chọn mua tour của các Travel Agent (đơn vị lữ hành). Khi chọn mua tour của các TA thì bạn không cần lo lắng về lịch trình, khách sạn hay vấn đề ăn uống trong suốt hành trình. Hiện nay, trên thị trường du lịch có rất nhiều đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành, vì vậy bạn cần chọn mua tour ở những cơ sở uy tín.

>> Xem thêm: Top 10 công ty du lịch, lữ hành (TA) Việt Nam uy tín

 Top 10 Travel Agent (TA) uy tín tại miền Bắc

Top 10 công ty du lịch uy tín tại miền Nam

Bước 3: Tìm các chương trình ưu đãi

Trước khi quyết định book tour du lịch, bạn nên tìm hiểu thêm về các chương trình ưu đãi của các TA để so sánh giá giữa các công ty để có giá tốt nhất. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại về giá tour để phù hợp ngân sách công ty, số người trong đoàn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bước 4: Hiểu rõ về giá tour và các dịch vụ

Nếu bạn đã chọn được tour du lịch phù hợp với công ty, thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về giá tour và những điều kiện kèm theo khi mua tour. Ví dụ như giá tour đã bao gồm những gì, chưa bao gồm những gì, bạn có phải trả thêm khoản phí nào không? Đặc biệt với các tour nước ngoài, bạn nên tìm hiểu kỹ về giá đã bao gồm phí thăm quan chưa vì vé thăm quan của các điểm du lịch ở một số nước rất cao.

Bước 5: Nắm rõ lịch trình và thời gian

Khi đặt tour nước ngoài cho công ty, bạn cần xin lịch trình cụ thể từ các TA để xem lịch trình có phù hợp với đoàn mình hay không? Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu qua về những điểm mà bạn sẽ được đi qua trong chuyến du lịch của mình, và thống nhất với họ về những điểm thăm quan mà bạn và công ty muốn tới.

Tính toán thời gian ngày đi và ngày về sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe để không ảnh hưởng công việc sau khi du lịch trở về cũng là điều cần quan tâm. Đối với những tour du lịch trên đảo mà việc di chuyển phụ thuộc vào phương tiện như tàu, thuyền thì đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề thời tiết để tránh trường hợp mắc kẹt trên đảo vì mưa bão.

Kinh nghiệm du lịch theo đoàn đông là bạn hãy tránh đi mùa mưa bão. Nếu muốn du lịch biển, đảo vào mùa hè thì bạn nên sắp xếp vào tháng 4, 5, 6 và tháng 9, 10; nên tránh tháng 7, 8 vì đây là thời gian thường xuyên xảy ra mưa bão.

Bước 6: Thống nhất các hoạt động tập thể

Team building là gì?

Hiện nay, rất nhiều công ty tổ chức du lịch công ty kết hợp các hoạt động tập thể như: Team Building, Gala Dinner, .. để giao lưu giữa các phòng ban, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập thể.

Nếu công ty bạn có dự định tổ chức thêm những hoạt động này, hãy thống nhất với các Travel Agent về chương trình cụ thể. Yêu cầu họ gửi trước kịch bản để bạn tham khảo và nghiên cứu, nếu có trò chơi hay hoạt động nào trùng lặp có thể thay thế bằng những hoạt động mới khác để có được kịch bản hoàn hảo và phù hợp nhất với công ty bạn.

Bước 7: Đề phòng bị lạc

Khi tham gia tour du lịch theo đoàn thì hầu như mọi người đều muốn có 1 ít thời gian riêng tư để tự mình đi khám phá các điểm du lịch, đi mua quà hay gặp gỡ bạn bè cũng đang ở địa điểm du lịch đấy. Để tránh bị lạc thì trước khi tách đoàn, bạn cần xin số của hướng dẫn viên hoặc card địa chỉ của khách sạn.

Bước 8: Làm bạn với hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên là người hiểu rất rõ về điểm du lịch, nơi vui chơi giải trí, quán ăn ngon, vì vậy sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Trong suốt hành trình du lịch, bạn hãy thoải mái hỏi thêm thông tin về những quán ăn vừa rẻ vừa ngon, địa điểm mua quà chất lượng, hay những điểm nên tới và không nên tới.. Như vậy, bạn cũng đã có thêm được nhiều kinh nghiệm khi đến một vùng đất mới.

Là một người phụ trách chương trình du lịch công ty, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều điều cần lo lắng. Hy vọng với bài chia sẻ cụ thể về Các bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch công ty thành công, bạn và công ty sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ!

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo đặt khách sạn không như ý, phù hợp với ngân sách công ty cho các cán bộ; nhân viên của mình; bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, mức giá quy mô,… phù hợp với mình.

OneInventory - Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Hiểu rõ vai trò của việc đặt phòng đi công tác sẽ giúp bạn chủ động trong việc book phòng hơn để chuyến công tác thành công tốt đẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn được đúng khách sạn tốt nhất!

OneInventory – Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Các bài viết cùng chuyên mục