Team building là một hoạt động cực kỳ quan trọng của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Hoạt động này không chỉ mang giá trị giải trí mà còn giúp cho doanh nghiệp đánh giá được nhiều điều về nhân viên của mình.

Trong đó các trò chơi team building trí tuệ là công cụ đắc lực nhất để thể hiện trí thông minh, sự nhanh nhạy và khả năng làm việc nhóm của nhân viên.

1. Trò chơi xếp hình

Đây là một trong các trò chơi team building trí tuệ được sử dụng nhiều nhất vì dễ dàng chuẩn bị và thực hiện. Công cụ của trò chơi này chỉ là một bộ mô hình với cột tháp đứng (trong đó có một tháp đích) và các miếng xốp có kích thước khác nhau.

Các trò chơi team building trí tuệ

Có thể dùng miếng xốp hoặc bánh xe

Mỗi đội sẽ có 3 cột tháp và từ 3 – 5 miếng xốp kích thước từ lớn đến nhỏ. Ban đầu các miếng xốp sẽ được xếp ngẫu nhiên ở cả 3 cột tháp, nhiệm vụ của mỗi đội là chồng toàn bộ các miếng xốp lên trên tháp đích sao cho kích thước các miếng xốp từ lớn đến nhỏ.

Khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên, lần lượt mỗi thành viên sẽ chạy đến cột và chuyển một khối xốp. Đội nào xếp được theo yêu cầu trước thì thắng cuộc.

Qua trò chơi này, chúng ta sẽ thấy được khả năng bàn bạc, tính toán của các thành viên sao cho có thể làm nhanh nhất. Mỗi người phải thực hiện đúng thao tác như đã định ban đầu thì mới chiến thắng.

2. Trò chơi xây cầu

Dụng cụ của trò chơi này rất đơn giản. Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 10 lát gỗ giống nhau. Nhiệm vụ được đưa ra là các thành viên phải xây được một cây cầu có thể chịu được 1 sức nặng nhất định. Việc xây cầu như thế nào, hình dáng ra sao tùy vào thảo luận của toàn đội.

Trong các trò chơi team building trí tuệ thì xây cầu không những đòi hỏi trí óc mà còn là sự khéo léo của tất cả thành viên. Nếu tất cả mọi người có thể lên kế hoạch nhanh chóng, tính toán chính xác và phối hợp nhịp nhàng thì chiếc cầu sẽ hoàn thành như mong muốn.

3. Trò chơi giải cứu đồng đội

Các trò chơi team building trí tuệ luôn yêu cầu tất cả các thành viên phải vận dụng trí óc của mình tốt nhất. Có những trò chơi dù đã cố gắng nhưng cuối cùng đội chơi cũng không thể hoàn thành thử thách. Trong đó phải kể đến giải cứu đồng đội.

Trò chơi team building trí tuệ Giải cứu đồng đội

Thành viên ở giữa không được cử động

Các thành viên sẽ bị buộc tay lại trong cùng một sợi dây. Thành viên ở giữa không được cử động. Các thành viên khác phải tìm mọi cách giải thoát cho nhau khỏi sợi dây mà không được dùng tay.

Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải biết tính toán thật kỹ từng bước, không chỉ giải thoát cho mình mà tất cả đồng đội cũng có như vậy mới chiến thắng được.

4. Trò chơi thổi lửa

Dụng cụ của trò chơi này là các nguồn có thể tạo ra lửa như thanh gỗ khô, bông, thỏi pin… Các thành viên phải tìm cách tạo ra được lửa mà không dùng hột quẹt hay diêm.

Trò chơi này tuy có vẻ không khó nhưng lại gây khó khăn cho rất nhiều người. Bạn phải biết được các kỹ năng sống và phối hợp với đồng đội, tiếp sức cho nhau thì mới tạo ra được lửa nhanh nhất.

Qua trò chơi này, mọi người sẽ học thêm được một cách sinh tồn nơi hoang dã, học cách kiên trì và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Trên đây là các trò chơi team building trí tuệ yêu cầu người chơi phải phô diễn hết toàn bộ khả năng của mình từ trí óc, sự dẻo dai, khéo léo đến việc phối hợp với đồng đội. Qua những trò chơi này, các thành viên sẽ có được tinh thần đoàn kết hơn, còn doanh nghiệp sẽ tìm được những nhân viên xuất sắc nhất của mình.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đặt phòng cho một số lượng lớn nhân sự tham gia team building, hãy đặt phòng trên OneInventory – kênh đặt phòng hàng đầu cho tổ chức/doanh nghiệp. Với OneInventory, việc đặt phòng với số lượng lớn không còn là nỗi lo.

Nút CTA "Tìm hiểu thêm"

Các bài viết cùng chuyên mục