Để góp phần giúp chuyến công tác của bạn được thành công, có một phần không nhỏ từ chỗ nghỉ ngơi, lưu trú tiện nghi, thoải mái. Trên thực tế, việc đặt phòng khách sạn có vai trò quan trọng giúp gia tăng hiệu quả, năng suất công việc trong suốt chuyến đi của bạn. Vì vậy, doanh nghiệp cần nằm lòng những điều cần lưu ý sau đây để lựa chọn đúng chỗ ở cho chuyến công tác của mình.

1. Đặt trước các dịch vụ

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi đặt phòng đi công tác

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rất cần thiết cho chuyến công tác

Với các chuyến công tác lịch trình bận rộn và bạn không muốn phí phạm thời gian để giải quyết những việc nhỏ lẻ, khi đặt phòng khách sạn bạn hãy nhớ đặt trước các dịch vụ bạn cần như: bữa ăn, dịch vụ giặt ủi, gọi xe đưa đón,… Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hiệu quả để tập trung cho chuyến công tác.

2. Tham khảo kinh nghiệm từ khách hàng trước

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi đặt phòng đi công tác

Tham khảo đánh giá về khách sạn bạn đang tìm hiểu

Hãy xem xét thật kỹ những đánh giá, nhận xét của những người từng ở khách sạn trước đó, đặc biệt là những người cũng cùng mục đích đi công tác. Các trang web đặt phòng uy tín như Booking.com, Agoda,.. sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin tham khảo hữu ích để có sự lựa chọn đúng đắn.

Với các khách sạn bị nhận xét là wifi yếu, hệ thống đèn trong phòng không sáng, cách âm kém… là những yếu tố ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm việc của bạn. Vì vậy, hãy tránh xa những khách sạn như vậy.

3. Kiểm tra tiện ích khách sạn trước khi đặt phòng

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi đặt phòng đi công tác

Tiện ích khách sạn có phù hợp để bạn làm việc hay không?

Sau khi đã lựa chọn được khách sạn, trước khi quyết định đặt phòng, hãy gọi trực tiếp cho khách sạn và hỏi kỹ về các tiện ích mà bạn mong muốn. Để chắc chắn rằng khách sạn có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn phục vụ tốt nhất cho chuyến công tác, thì các tiện ích tối cần thiết là khách sạn có bàn làm việc không, phòng họp, máy fax máy in không, wifi có mạnh để làm việc được không?..

4. Quan tâm đến vị trí khách sạn

Các khách sạn gần nơi làm việc, địa điểm các buổi họp sẽ luôn được ưu tiên với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giao thông khu vực xung quanh khách sạn cần thuận tiện cho việc đi lại của cán bộ, nhân viên. Bởi, vị trí khách sạn gần sẽ rút ngắn thời gian, cũng như chi phí cho việc di chuyển. Và đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, việc đi lại dễ dàng sẽ giúp bạn giải quyết công việc thuận tiện nhất.

Bạn có thể lựa chọn khách sạn ở trung tâm thành phố, gần sân bay hoặc gần nơi bạn làm việc,.. để có chuyến công tác diễn ra tốt đẹp nhất.

5. Hỏi về các ưu đãi từ khách sạn

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi đặt phòng đi công tác

Với các khách hàng doanh nghiệp thân thiết của khách sạn luôn có ưu đãi riêng mỗi khi book phòng

Nếu bạn thường xuyên đi công tác và đặt khách sạn tại một điểm duy nhất thì bạn có thể đã là khách hàng thân thiết và hưởng những ưu đãi từ khách sạn. Để không bỏ lỡ quyền lợi của mình, bạn hãy hỏi lại nhân viên khách sạn về chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn trước khi đặt phòng nhé.

Chọn khách sạn tốt quyết định rất nhiều đến sự thành công chuyến công tác của bạn

Đúng như vậy, bước đầu lựa chọn đúng khách sạn tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn đã có khởi đầu thuận lợi cho chuyến công tác của mình.

  • Một phòng khách sạn đầy đủ tiện nghi như phòng làm việc ở nhà sẽ đem lại cảm giác gần gũi và hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn. Với những chuyến công tác cần tổ chức các cuộc họp, hội thảo, chiêu đãi tiệc cho đối tác thì việc khách sạn có phòng họp, tổ chức hội nghị riêng, kèm tea-break, nhà hàng đẳng cấp sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm với đối tác và khách hàng về sự chuyên nghiệp.
  • Khách sạn tốt sẽ giúp bạn có những dịch vụ tuyệt vời, một giấc ngủ ngon và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại năng lượng cho những ngày sau.
  • Khách sạn tốt sẽ giúp bạn không phải lo lắng vì những vấn đề phụ, đi kèm như an ninh, giao thông, bữa ăn… để dồn sức toàn lực cho công việc của mình.

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo đặt khách sạn không như ý, phù hợp với ngân sách công ty cho các cán bộ; nhân viên của mình. Bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, mức giá quy mô,… phù hợp với mình.

OneInventory - Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho các doanh nghiệp

Hiểu rõ vai trò của việc đặt phòng đi công tác sẽ giúp bạn chủ động trong việc book phòng hơn để chuyến công tác thành công tốt đẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn được đúng khách sạn tốt nhất!

OneInventory – Hệ thống đặt phòng hàng đầu dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Các bài viết cùng chuyên mục