GIT là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến thuật ngữ này. Vậy GIT là gì?

Sau đây, OneInventory xin chia sẻ với bạn “GIT là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT”

1. GIT là gì?

GIT – Group Inclusive Tour là loại hình đặt tour du lịch theo đoàn. Với hình thức này, đại lý du lịch là đơn vị sẽ cung cấp các tour có sẵn hoặc chịu trách nhiệm thiết kế tour dựa trên những tiêu chí về mức giá, địa điểm, thời gian, số lượng khách trong đoàn và các yêu cầu đặc biệt kèm theo của du khách.

2. Những lợi ích tuyệt vời của GIT

#1. Không phải thiết kế lịch trình

Nếu bạn lựa chọn hình thức đặt tour du lịch theo đoàn thì bạn không cần phải thiết kế lịch trình chuyến đi cho mình. Bạn chỉ cần bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình các Công ty du lịch, đại lý lữ hành họ sẽ thiết kế lịch trình phù hợp với thời gian, ngân sách và nguyện vọng của bạn.

GIT trong du lịch là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT

#2. An toàn hơn

Khi đi du lịch theo tour, bạn sẽ luôn được hướng dẫn viên, Công ty du lịch, đại lý lữ hành và bạn cùng đoàn hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp bất cứ sự cố nào ngoài ý muốn.

#3. Tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn

Nếu như lựa chọn hình thức du lịch tự túc, bạn phải tự thiết kế lịch trình, dự trù chi phí du lịch khiến bạn luôn lo lắng không biết có tình huống nào phát sinh không, khiến chuyến du lịch của bạn trở nên không trọn vẹn. Thì việc lựa chọn hình thức đặt tour du lịch bạn sẽ không cần phải thiết kế lịch trình hay dự trù chi phí,… tất cả công việc đó các Công ty du lịch, đại lý lữ hành đã làm thay cho bạn. Do đó, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác du lịch trọn vẹn mà không cần phải lo nghĩ gì cả.

GIT trong du lịch là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT

#4. Nắm bắt thông tin chính xác

Lựa chọn hình thức du lịch theo tour, bạn sẽ đi cùng hướng dẫn viên – những người có vốn hiểu biết phong phú về lịch sử, văn hóa hay những câu chuyện bên lề khác của điểm đến. Họ sẽ cung cấp những thông tin mà không phải lúc nào bạn cũng được nghe. Khi đó, bạn sẽ có được những thông tin chính xác nhất về điểm đến.

GIT trong du lịch là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT

#5. Tham quan điểm đến không dành cho du lịch bụi

Tại một số điểm đến hiện nay như các khu bảo tồn… không mở cửa đón khách du lịch bụi mà chỉ đón khách đi theo đoàn nên khách GIT sẽ được tham quan những địa điểm như vậy.

#6. Cơ hội làm quen, kết bạn với nhiều người

Không phải lúc nào khách cũng đặt tour theo đoàn với số lượng lớn, do đó mà các hãng lữ hành thường ghép các khách lẻ đi cùng tour tạo thành khách đoàn. Khi được đi cùng nhau bạn sẽ có cơ hội được làm quen nhiều người có cùng đam mê du lịch và kết bạn với người bạn có cùng sở thích, đam mê.

GIT trong du lịch là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT

3. Quy trình đăng ký GIT

Với hình thức GIT, du khách phải phải đặt tour trước ít nhất 10 ngày bắt đầu chuyến đi.

  • Bước 1: Du khách chọn hãng lữ hành và liên hệ đặt tour và dịch vụ mong muốn.
  • Bước 2: Sau khi đã thống nhất về lịch trình, du khách phải đặt cọc trước 30% giá trị tour để các công ty du lịch đảm bảo dịch vụ: đặt vé máy bay, phòng ở khách sạn…
  • Bước 3: Sau khi chuyển tiền cọc, hãng lữ hành sẽ gửi xác nhận đặt dịch vụ bằng email.
  • Bước 4: Đến ngày đầu tiên đi tour, du khách phải thanh toán 70% chi phí còn lại của chuyến đi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trên đây, OneInventory đã chia sẻ với bạn “GIT trong du lịch là gì? Những lợi ích tuyệt vời của GIT”.  Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích dành cho bạn.

>> Xem thêm: 10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch theo tour

Các bài viết cùng chuyên mục