Du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ, dẫn đến sự cạnh tranh giữa các công ty, đại lý du lịch ngày càng gắt gao. Với một thị trường rộng mở như thị trường du lịch hiện nay. Việc tiếp cận với kênh để tiếp cận với khách hàng để bán các sản phẩm dịch vụ: tour, phòng,… đang ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải kênh nào cũng mang lại lợi nhuận và doanh thu cho các Travel Agent.

Sau đây, OneInventory xin giới thiệu đến bạn “Top 6 kênh bán hàng hiệu quả đem lại doanh thu cho các Travel Agent”.

1. Lễ tân khách sạn

Ngày nay, xu hướng khách du lịch thường tự lên kế hoạch lịch trình tour cho mình đang trở nên phổ biến. Du khách thường có thói quen đến địa điểm du lịch trước rồi mới đặt tour tham quan, khám phá tại điểm đến. Để đặt tour, họ thường có xu hướng tìm đến lễ tân khách sạn để được tư vấn, hướng dẫn những điểm đến tại địa phương.

Do vây, lễ tân khách sạn chính là kênh bán dịch vụ hiệu quả dành cho các Travel Agent với mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Lễ tân khách sạn khi giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ bên bạn vừa gia tăng thu nhập, còn đối với các Travel Agent có thêm khách hàng lấp đầy chỗ trống còn lại trong các tour của mình.

lễ tân khách sạn

2. Website trực tuyến

Internet giúp kết nối mọi người với nhau dễ dàng hơn và mang đến cho con người những dịch vụ tiện ích hơn bao giờ hết. Du khách hiện nay, thường có xu hướng đặt phòng, đặt tour qua website trực tuyến của khách sạn, các công ty du lịch. Tại đây, du khách có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, nội dung, hình ảnh về phòng ốc, về lịch trình tour. Do vậy, webiste trực tuyến chính là một kênh đem lại lợi nhuận và doanh thu cho các Trave Agent.

3. OTA

Một trong những kênh bán hàng hiệu quả dành cho các Travel Agent đó chính là các kênh OTA. Đây chính là đầu mối thu hút khách du lịch trên toàn cầu cho các tour và các dịch vụ của bạn. Các OTA uy tín về các dịch vụ tour: GetYourGuide, Viator, Expedia, .. hiện nay đang là những kênh OTA được khách quốc tế quan tâm và lựa chọn. Việc hợp tác với các kênh sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, nhất là khác quốc tế.

4. Website đánh giá

Đa số các du khách hiện nay đều sẽ lên google và các trang đánh giá, review để tìm hiểu, tìm kiếm những thông tin cho chuyến du lịch hoặc các đơn vị đặt tour. Du khách thường có xu hướng tin vào các đánh giá, review qua các website đánh giá, review rồi sau đó đưa ra lựa chọn và quyết định của mình.

Trên những website như TripAdvisor hay Yelp, du khách có thể tìm thấy những đánh giá trung thực nhất từ các khách hàng một cách khách quan và từ đó xác định có muốn đặt tour với một công ty nào đó dựa trên những đánh giá này hay không. Các công ty du lịch trên khắp toàn cầu đang tập trung vào việc có được những phản hồi tích cực từ khách hàng và thứ hạng cao trên những website đánh giá, thông qua đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

website đánh giá

5. Quảng cáo Facebook

Với 60 triệu người Việt đang và 3,3 tỷ người sử dụng mạng Facebook thì việc quảng cáo bán tour và các dịch vụ khác của bạn sẽ tiếp cận được những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Thông qua những quảng cáo trên Facebook, người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo của website mà họ đã truy cập. Điều này nhắc nhở họ rằng họ đã từng quan tâm đến những tour của bạn và khuyến khích họ hoàn thành booking.

6. Google AdWords

Đối với mỗi một chiến dịch Marketing của các Travel Agent, việc sử dung Google AdWords đều mang lại hiệu quả cao.Google AdWords là một thành phần quan trọng đối với mỗi chiến dịch SEO, nhiều nhà cung cấp tour và các dịch vụ du lịch sử dụng kênh này để tạo ra nhiều người truy cập hơn trên website của họ. Điều này mang lại lợi ích khi nó giúp gia tăng lượt truy cập trên website của bạn và gia tăng chuyển đổi.

Google AdWords là 1 trong 9 kênh bán hàng hiệu quả dành cho các Travel Agent

7. Các chuyên trang, hội nhóm, diễn đàn

Tham gia vào các chuyên trang, hội nhóm, diễn đàn sẽ giúp các Travel Agent dễ dàng kết nối với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu đi du lịch để từ đó bán tour và các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng việc bán hàng tại kênh này bạn rất dễ bị cho là pr. Do vậy, chia sẻ các kinh nghiệm du lịch của mình, rồi lồng ghép gửi link về tour hay dịch vụ bên mình một cách khéo léo sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được lòng tin của mọi người hơn.

8. Kênh Zalo

Ngoài Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng thì Zalo là mạng xã hội của người Việt với mức độ 80% người Việt đang sử dụng. Do vây, việc tận dụng bán tour và các dịch vụ trên kênh này đang được các Travel Agent đẩy mạnh.

kênh Zalo

9. Tham gia hệ thống OneInventory

Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh OneInventory giúp các Travel Agent có thể dễ dàng kết nối với 2000+ TA, 3000 khách sạn, và với hơn 100.000+ kho phòng giúp bạn có thể dễ dàng kết nối, trao đổi và mở rộng mạng lưới hợp tác.

Trên đây, “top 9 kênh bán hàng hiệu quả dành cho các Travel Agent”. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho Travel Agent trong việc tìm kiếm các kênh bán hàng hiệu quả giúp gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

Hiện nay, OneInventory đang có chương trình trợ giá “cực khủng”, “cực hot” dành tặng cho các Travel Agent lên đến đến 3,400,000 VNĐ. Các khách sạn hãy nhanh tay giới thiệu cho các TA ruột của mình chính sách ưu đãi “chưa từng có” khi tham gia booking trên OneInventory để hưởng ngay chương trình ưu đãi hấp dẫn này. Các TA còn chần chừ giữ nữa mà không tham gia để nắm bắt cơ hội “siêu tốt” này dành cho mình.

CHÍNH SÁCH HOÀN TIÊN DÀNH CHO CÁC TA

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký bán phòng đại lý trên hệ thống, hãy nhanh tay đăng ký
nút CTA

 

 

 

 

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục