Hoạt động ngày 24/11, trang Hotelismo.vn cung cấp hơn 18.000 vị trí tuyển dụng và gần 16.000 ứng viên tham gia.

Trang web này ra đời với mục tiêu là cầu nối giữa người lao động, sinh viên, nhà trường và các doanh nghiệp. Trong mục tuyển dụng được chia thành các phần tìm việc làm, tìm ứng viên, tìm nhà tuyển dụng và tìm trường. Đây cũng là nơi người xem được cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn về quản lý, tuyển dụng và đào tạo nhân lực du lịch, khách sạn.

Ngành khách sạn ra mắt website tuyển dụng nhân sự

Trước khi hoạt động, trang web đã phối hợp cùng trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cùng các khách sạn, nhà hàng tổ chức tọa đàm về du lịch, khách sạn, định hướng nghề nghiệp. Đến nay, website cung cấp 18.000 vị trí tuyển dụng; thu hút hơn 738 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, 500 chuyên gia và gần 16.000 ứng viên tham gia trong các hoạt động.

Website được xây dựng, phát triển và vận hành bởi Hội Nhân sự Khách sạn Việt Nam (VHRO), thuộc Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA). Trong 2 năm tới, VHRO đặt mục tiêu Hotelismo.vn sẽ trở thành website hàng đầu của ngành du lịch, khách sạn Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực.

Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam có khoảng 28.000 cơ sở lưu trú tính đến tháng 12/2018. Toàn ngành sử dụng 1,3 triệu lao động trực tiếp, trong đó 42% được đào tạo về du lịch, 38% được đào tạo ngành nghề khác chuyển sang và khoảng 20% được đào tạo tại chỗ. Đến năm 2025, nhu cầu nhân lực du lịch là 4,5 triệu người (trực tiếp 1,5 triệu người).

Nguồn: Vnexpress

Các bài viết cùng chuyên mục