Cùng với sự phát triển của các loại hình lưu trú tại khách sạn, các dịch vụ tại khách sạn cũng lần lượt ra đời đáp ứng các yêu cầu và để phục vụ khách hàng một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Một trong những dịch vụ tại khách sạn đang mang lại nguồn lợi nhuận, doanh thu hiệu quả cho khách sạn đó chính là dịch vụ phòng họp. Vậy làm thế nào để khách sạn có thể gia tăng doanh thu hiệu quả nhờ dịch vụ này. Hãy cùng với OneInventory tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Trang thiết bị hiện đại

Một trong những tiêu chí mà khách hàng chú ý đến dịch vụ đặt phòng tại khách sạn của bạn đó chính là phòng họp tại khách sạn của bạn có trang thiết bị hiện đại hay không. Một buổi họp lớn, buổi gặp mặt khách hàng,… sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu như trang thiết bị tại phòng họp đều hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng: wifi mạnh, màn hình lead, máy chiếu,….

Trang thiết bị hiện đại

2. Liên kết, mở rộng mạng lưới với các đối tác

Khách sạn muốn tận dụng, thu hút khách hàng tìm đến với mình để đặt dịch vụ phòng họp thì hãy liên kết, mở rộng mạng lưới kinh doanh với các đối tác, điều nay sẽ giúp khách sạn gia tăng lợi nhuận, doanh thu hiệu quả từ nguồn dịch vụ này.

Việc của khách sạn là cung cấp, giới thiệu thông tin đến cho các đối tác: các đại lý du lịch, nhân viên sự kiện tại doanh nghiệp,… về dịch vụ đặt phòng họp tại khách sạn mình. Ngoài ra, chính sách hoa hồng dành cho đối tác cũng là một trong những cách khiến họ sẽ nhớ đến bạn, luôn ưu tiên đặt dịch vụ phòng họp tại khách sạn.

3. Đặt phòng trực tuyến

Xu hướng khách hàng đặt phòng trực tuyến ngày càng tăng cao. Bởi vậy, khách sạn của bạn nên tận dụng kênh này để gia tăng lợi nhuận, doanh thu của khách sạn một cách tốt nhất.

Bởi vậy, khách sạn nên thường xuyên update thông tin, hình ảnh, tiện nghi, gói họp công ty lên website của khách sạn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, lựa chọn, đặt dịch vụ ngay tại chính website của khách sạn nếu website khách sạn có tích hợp công cụ đặt phòng trực tuyến bookingengine.

Đặt phòng trực tuyến

4. Cung cấp các gói dịch vụ khác nhau

Để có thể gia tăng lợi nhuận và doanh thu một cách hiệu quả nhất, khách sạn nen chia nhỏ các gói dịch vụ phòng họp tại khách sạn mình để có thể thu hút quy mô của nhóm khách hàng và cùng lúc có thể tổ chức các cuộc họp lớn nhỏ giúp công suất phòng họp tại khách sạn luôn ở mức tối đa. Ngoài ra, thêm trong các gói dịch vụ đặt phòng họp về dịch vụ teabreak cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một trong nhưng điểm quan trọng mấu chốt quyết định việc đặt dịch vụ tại phòng họp tại khách sạn của bạn đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Một trong những lý do khiến khách hàng dời bỏ khách sạn đó chính là việc họ liên hệ trực tiếp với khách sạn nhưng không nhận được phản hồi.

Đôi khi, khách hàng sẽ có những thắc mắc hoặc gặp một vài vấn đề trục trặc trong quá trình đặt dịch vụ tại khách sạn, việc bạn có thể hỗ trợ khách hàng kịp thời, đúng lúc sẽ giúp ghi điểm trong mắt khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ quyết định lựa chọn bạn để sử dụng dịch vụ thay vì các khách sạn khác.

Ngoài ra, thường xuyên gửi email marketing tới khách hàng se giúp tỉ lệ khách hàng quay trở lại với bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

6. Tham gia hệ thống đặt phòng thông minh OneInventory

Tham gia hệ thống OneInventory, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn không còn gặp phải nỗi lo không đặt được dịch vụ phòng họp tại khách sạn. Bởi hệ thống OneInventory là đầu mối đặt phòng hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tại đây, các tổ chức doanh nghiệp có thể tiếp cận tới 100.000+ kho phòng phủ sóng khắp các tỉnh thành cho các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn theo yêu cầu, quy mô của mình.
Với OneInventory, khi tổ chức; doanh nghiệp tham gia đặt dịch vụ phòng họp tại hệ thống này:

#1. Dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng

Khi tham gia hệ thống, các tổ chức; doanh nghiệp có thể dễ dàng đặt phòng trực tiếp cho những cuộc họp lớn, nhỏ, hội nghị khách hàng,… theo yêu cầu và ngân sách đã hoạch định, không phí hoa hồng dành cho các TA.

Tham gia OneInventory các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng

#2. Quản lý booking

Các tổ chức; doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý toàn bộ booking của mình, tránh thất thoát từ nhân viên.

#3. Thanh toán linh hoạt

OneInventory giúp tổ chức, doanh nghiệp linh hoạt trong việc thanh toán các booking đã đặt theo nhiều phương thức thanh toán (tùy cấu hình của từng khách sạn). Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp thanh toán qua mã QRCode nhanh chóng tiện lợi đi kèm hóa đơn VAT.

tham gia OneInventory giúp tổ chức, doanh nghiêp dễ dàng thanh toán với phương thức thanh toán linh hoạt

Trên đây là “6 tips giúp khách sạn tăng doanh thu hiệu quả nhờ dịch vụ phòng họp”. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho khách sạn trong việc tăng doanh thu khách sạn nhờ dịch vụ phòng họp.

 

 

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục