Team building là gì? Bạn đã từng nghe qua khái niệm này nhưng lại không hiểu được ý nghĩa của nó? Ai là người đứng ra tổ chức? Hôm nay, hãy cùng OneInventory tìm hiểu thật kỹ về khái niệm này qua bài viết dưới đây.

Team building là gì?

Team building là một từ tiếng Anh có nghĩa là Xây dựng đội nhóm. Ý nghĩa thực sự của danh từ này cũng giống như cái tên của nó. Đó là những hoạt động được tổ chức để các thành viên trong một công ty, một tổ chức hiểu ý nhau hơn, đoàn kết hơn, qua đó có thể giúp cho công việc sau này hiệu quả hơn.

Team building là gì?

Bạn có biết team building là gì không?

Team building bao gồm các hoạt động ở ngoài trời hoặc trong nhà nhưng chủ yếu là ngoài trời, được một người (hoặc tổ chức) lên kế hoạch sẵn. Hoạt động này yêu cầu một số lượng người chơi nhất định, thường có từ vài người trở lên.

Những người tham gia team building sẽ cùng nhau đoàn kết để thực hiện một nhiệm vụ nào đó, đội nào nhanh nhất hoặc làm được nhiều nhất trong khoảng thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của hoạt động team building là gì?

Sau khi tham gia các hoạt động team building, người chơi sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

– Các thành viên có thể giao tiếp với nhau dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu có mâu thuẫn thì cũng nhanh chóng đi đến quyết định sau cùng có lợi nhất cho toàn đội.

– Một số người sẽ thể hiện được khả năng làm leader của mình, nhờ vậy công ty sẽ xác định được phần nào cách bố trí nhân sự sau này.

– Các thành viên trong một đội sẽ hiểu hơn sức mạnh của tập thể. Có người mạnh người yếu nhưng nếu cùng nhau đoàn kết và vượt qua thì sẽ chiến thắng.

– Ban lãnh đạo sẽ biết được rõ nhất tính cách của nhân viên, xem họ có hòa đồng không, có tính chất xây dựng không hay lười biếng, bảo thủ.

– Khả năng giải quyết tình huống trong những trường hợp cấp bách cũng được thể hiện ra. Nếu ai có đầu óc nhanh nhạy chắc chắn sẽ tìm được phương án giải quyết sớm nhất.

– Tạo ra bầu không khí vui tươi, thư giãn, giúp toàn bộ tập thể được thoải mái hơn sau những ngày chạy deadline và làm việc căng thẳng.

Tóm lại, có thể thấy các hoạt động team building mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty. Nếu biết tận dụng và quan sát tốt, lãnh đạo sẽ quản lý được nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Team building giúp gia tăng tinh thần đoàn kết cho các nhân viên

Team building giúp các thành viên đoàn kết hơn

Team building do ai đứng ra tổ chức?

Thông thường, những công ty lớn sẽ bỏ tiền ra để thuê các đơn vị tổ chức event, sự kiện chuyên nghiệp làm team building cho mình bởi vì họ có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, những công ty này sẽ có được các trò chơi phù hợp và cũng có thể giúp đánh giá các thành viên trong đội tốt hơn.

Ngoài ra, nếu không quá quan trọng về việc đánh giá phẩm chất của nhân viên mà chỉ muốn vui chơi giải trí là chính thì bạn có thể nhờ bộ phận nhân sự hoặc bất kỳ ai có khả năng trong công ty đứng ra lên kế hoạch team building. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng trò chơi có phù hợp hay không còn phải dựa vào nhân sự của bạn.

Một điều quan trọng nữa là team building sẽ được tổ chức ở đâu? Thông thường công ty có thể đến các công viên, thuê khách sạn, resort… Miễn là ở đó có đủ không gian và cơ sở vật chất là được.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được team building là gì và ý nghĩa to lớn của nó. Nếu biết vận dụng một cách linh hoạt, những trò chơi của team building sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty đấy.

Ngoài ra, nhiều công ty thường kết hợp tổ chức team building khi đi du lịch. Việc đặt phòng cho một số lượng nhân sự như vậy không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều đó, OneInventory ra đời với sứ mệnh trở thành một kênh đặt phòng hàng đầu dành cho các tổ chức/doanh nghiệp. Click vào nút dưới đây để tìm hiểu thêm.

Nút CTA "Tìm hiểu thêm"

Các bài viết cùng chuyên mục