Team building là một trong những hoạt động rất cần thiết cho mọi công ty. Việc tổ chức một buổi team building cần phải chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt, trong đó địa điểm là rất quan trọng. Team building trên biển thường được lựa chọn nhiều nhất. Bạn có biết nguyên nhân tại sao không? Hãy cùng OneInventory đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn làm team building trên biển?

Các hoạt động của team building thường có lượng người chơi lớn, có khi là vài chục người, cũng có thể lên đến hàng trăm người cùng một lúc. Chính vì vậy không gian ngoài trời là lựa chọn tốt nhất.

Team building trên biển

Bãi biển có không gian rộng rãi và thoải mái nhất 

Bạn có thể làm ở công viên, trên đồi, núi hoặc dưới biển tùy thích. Trong đó những bãi biển sẽ có diện tích rộng rãi nhất, người chơi cũng có thể thoải mái chạy nhảy, bò trườn mà không sợ bị bẩn hay chấn thương. Chính vì vậy chọn làm team building trên các bãi biển là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, sau khi tham gia các trò chơi, mọi người có thể cùng nhau đi tắm biển cực kỳ thích thú. Bầu không khí với nắng vàng, cát trắng và biển trong xanh cũng khiến người ta thư giãn hơn, tham gia trò chơi nhiệt tình hơn.

Những nơi tổ chức team building trên biển tốt?

Việt Nam có đường bờ biển kéo dài hơn 3200 km, chính vì vậy có vô số nơi tổ chức team building trên bãi biển. Tuy nhiên bạn nên chọn cho mình những khách sạn, resort hoặc những bãi biển đẹp để tạo sự hứng thú cho nhân viên nhất. Có thể kể đến một số cái tên như:

– Bãi biển Hàm Thuận Nam, Phan Thiết với vố số resort chất lượng cao như: Rock Water Bay, Golden Coast, Apricot, Plumeria,…

– Đảo Phú Quốc với các resort như: Eden Phú Quốc, Sài Gòn Phú Quốc, Long Beach, Famiana…

– Nha Trang thì đã có sẵn bãi biển xinh đẹp hoặc ra các đảo như Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập…

Bạn cũng có thể chọn một số bãi biển nổi tiếng khác ở miền Trung hoặc miền Bắc như Đà Nẵng, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Cát Bà, Hải Phòng,… Và nên lưu ý nếu được thì phối hợp với chuyến đi du lịch cho các thành viên trong công ty sẽ tốt hơn và tiết kiệm được chi phí nhiều hơn.

Bãi biển thường được tổ chức team building

Có rất nhiều bãi biển tổ chức được team building tại Việt Nam

Một số trò chơi team building trên biển

Bãi biển là nơi chủ yếu được chọn để làm team building nên có vô số trò chơi khác nhau như:

Nhảy bao bố: Mỗi đội có số người chơi bằng nhau, từng thành viên trong đội sẽ chui vào bao bố và nhảy đến một cột đích phía trước, sau đó vòng lại chuyển bao cho người tiếp theo. Cứ như vậy, thành viên cuối của đội nào về đích trước thì đội đó thắng.

Chuyển nước về nguồn: Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp những dụng cụ đựng nước giống nhau và một xô đựng nước có thể đo được thể tích. Các thành viên sẽ lần lượt chạy ra biển lấy nước, vượt qua các chướng ngại vật rồi đổ nước vào xô. Sau một thời gian nhất định, đội nào có nhiều nước trong xô nhất sẽ chiến thắng.

Công thành chiến: Sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội sẽ cố gắng xây dựng cho mình một lâu đài bằng cát biển trong thời gian khoảng 5 phút. Sau đó các thành viên của mỗi đội sẽ lấy dụng cụ đựng nước được cung cấp chạy ra biển, đem về tạt đổ thành đối phương. Thành nào đổ trước thì thua cuộc. Trong khi phá thành, mỗi đội có thể cử 2 thành viên để sửa lại phần bị hỏng.

Xếp tháp người: Có 2 – 3 đội chơi, mỗi đội có khoảng 10 người. Tất cả các đội có 5 phút để thảo luận, và 5-7 phút để xây tháp. Tháp của đội nào đạt tiêu chí cao nhất và vững trãi trong thời gian lâu nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

Team building xây tháp người

Trò chơi xây tháp người

Bên cạnh đó, còn rất nhiều trò chơi team building trên biển khác mà bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu có điều kiện và muốn tổ chức tốt hơn, công ty có thể thuê một đơn vị chuyên nghiệp để lên kế hoạch trò chơi. Lúc đó đó các nhân viên sẽ có những trò team building hay và ý nghĩa nhất, phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đặt phòng cho một số lượng lớn nhân sự tham gia du lịch kết hợp team building, hãy đặt phòng trên OneInventory – kênh đặt phòng hàng đầu cho tổ chức/doanh nghiệp. Với OneInventory, việc đặt phòng với số lượng lớn không còn là nỗi lo.

Nút CTA "Tìm hiểu thêm"

Các bài viết cùng chuyên mục