Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay, tiếp thị nội dung vẫn đóng vai trò quan trọng và cốt lõi đối với việc thúc đấy các hoạt động và dịch vụ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng quan tâm và chú trọng và tiếp thị nội dung. Ngoài ra, cũng không nhiều doanh nghiệp biết cách áp dụng tiếp thị nội dung hiệu quả và hoạt động kinh doanh thường ngày của mình.

Sau đây, OneInventory xin chia sẻ với bạn “4 Tips tiếp thị nội dung hiệu quả dành cho các Travel Agent”.

1. Thấu hiểu khách hàng

Để có thể triển khai tiếp thị nội dung một cách hiệu quả nhất, đạt kết quả cao nhất, trước hết các Travel Agent phải thực sự thấu hiểu khách hàng của mình, phải biết được nhu cầu khách hàng đang quan tâm đến cái gì, muốn đi du lịch ở đâu, mong muốn điều gì ở các đơn vị cung cấp dịch vụ,… Để có thể đưa ra được những nội dung tiếp thị phù hợp nhất với thị hiếu và nhu cầu của họ, giúp thu hút và gia tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp của mình. Đây chính là yếu tố quyết định thành bại của tiếp thị nội dung.

4 Tips tiếp thị nội dung hiệu quả dành cho các Travel Agent

2. Tập trung vào nơi khách hàng tìm kiếm thông tin

Điều quan trọng của việc tiếp thị nội dung trong du lịch không chỉ ban phải giải đáp những thắc mắc của khách hàng, mà bạn còn phải tìm hiểu xem khách hàng của mình thường tìm kiếm thông tin du lịch ở đâu, những trang website nào, những kênh nào. Để từ đó, có thể cập nhật được những xu hướng và thông tin mới nhất mà khách hàng hiện đang quan tâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các website du lịch đó để quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho công ty.

Tập trung vào nơi khách hàng tìm kiếm thông tin

3. Xây dựng nội dung tiếp thị theo ý kiến khách hàng

Việc xây dựng nội dung tiếp thị theo ý kiến của khách hàng là một trong những cách làm hiện tại đang được các công ty du lịch, dại lý lữ hành áp dụng nhiều. Bạn nên tạo ra những diễn đàn, kênh trên youtube, facebook hay website của công ty để khách hàng có thể bình luận, đóng góp ý kiến. Đây là một nguồn thông tin, ý kiến đa chiều vô cùng hữu ích và hữu hiệu để doanh nghiệp của bạn có thể trực tiếp tiếp xúc, tiếp xúc một cách nhanh nhất với sở thích hay xu hướng du lịch của khách hàng. Từ đó, tạo ra được những bài viết, chiến dịch quảng cáo hiệu quả và phù hợp với khách hàng nhất. Việc tiếp thị nội dung không phải là kế hoạch một lần hay diễn ra trong thời gian ngắn mà nó là sự kết nối và cung cấp giá trị lâu dài cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn áp dụng tốt các phương thức này sẽ tạo được sự kết nối lâu dài giữa doanh nghiệp bạn với khách hàng.

Xây dựng nội dung tiếp thị theo ý kiến khách hàng

4. Đừng quảng cáo quá nhiều về công ty bạn

Điều cuối cùng để giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng thành công và hiệu quả tiếp thị nội dung đó chính là bạn đừng quảng cáo quá nhiều về doanh nghiệp của mình. Bởi, không một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nào lại không tự khen ngợi chính mình cả. Tuy nhiên, việc quảng cáo như vậy không những không tạo ra hiệu quả, mà với việc xuất hiện quá nhiều quảng cáo quá nhiều về công ty sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không thực sự thoải mái, đôi khi nó còn gây ra sự phiền nhiễu cho khách hàng của bạn.

4 Tips tiếp thị nội dung hiệu quả dành cho các Travel Agent

Trên đây, OneInventory đã chia sẻ với bạn “4 Tips tiếp thị nội dung hiệu quả dành cho các Travel Agent”.  Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc triển khai và áp dụng hiệu quả, thành công tiếp thị nội dung nhằm mang thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn để tối đa hoá lợi nhuận và doanh thu cho doanh nghiệp mình.

Các bài viết cùng chuyên mục