Bạn đang muốn tổ chức một buổi team building trong nhà? Bạn không biết phải lựa chọn trò chơi nào cho phù hợp và hay nhất? Các trò chơi team building trong nhà sau đây của OneInventory sẽ là những gợi ý tốt nhất cho bạn.

1. Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi team building trong nhà này đã trở nên rất quen thuộc với mọi người nên có thể nhanh chóng tiến hành. Có thể chia thành 2 hoặc nhiều đội chơi tùy vào ý muốn và thời gian cho phép.

Trò chơi team building trong nhà

Đuổi hình bắt chữ đã trở nên rất quen thuộc

Một thành viên trong đội sẽ đóng vai trò đọc từ khóa và vẽ hình trên bảng để các thành viên còn lại đoán. Nếu đội nào có nhiều đáp án hơn sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này có thể vận dụng được tối đa hiểu biết và óc suy luận của các thành viên, đặc biệt là người vẽ hình. Chính vì vậy các doanh nghiệp sáng tạo có thể dùng đây như một liều thuốc thử nhân viên của mình.

2. Trò chơi caro

Caro đã trở nên rất quen thuộc thời học sinh nhưng lại có thể trở thành trò chơi team building trong nhà cực kỳ hấp dẫn. Để tiến hành trò chơi, ban tổ chức cần chuẩn bị 1 cái bảng với 9 ô vuông bằng nhau, 3 dấu X và 3 cấu O.

Các thành viên của 2 đội sẽ lần lượt chạy lên đặt dấu của mình lên bảng. Khi đã có đủ 3 đấu X và 3 dấu O trên bảng thì có thể thay đổi vị trí bất kỳ dầu nào, miễn có 3 dấu thẳng hàng là thắng.

Ý nghĩa: Trò caro sẽ cho thấy được óc quan sát và phản ứng nhanh nhạy của nhân viên trong các tình huống được đối thủ đặt ra. Do đó chúng ta sẽ vừa có những phút giây giải trí tuyệt vời vừa biết được khả năng của nhân viên.

3. Trò chơi keo sơn một nhà

Tất cả những người có trong khán đài sẽ được chia thành 2 đội, số lượng càng nhiều càng vui. Ban tổ chức sẽ bốc thăm xem đội nào chơi trước.

Ví dụ đội chơi trước là A, đội chơi sau là B thì các thành viên trong đội A sẽ dùng tất cả bộ phận trên cơ thể như tay, chân… để bám lấy nhau chắc nhất.

Trò chơi team building trong nhà - Keo sơn một nhà

Các thành viên phải liên kết chặt chẽ với nhau

Sau một khoảng thời gian chuẩn bị, đội B sẽ lao vào kéo các thành viên đội A ra, ban tổ chức sẽ tiến hành bấm giờ. Khi nào có thành viên trong đội A bị rời ra thì sẽ kết thúc. Tiến hành tương tự với đội B. Đội nào có thời gian giữ nhau lâu hơn sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa: Các thành viên sẽ được gần gũi với nhau hơn, xóa bớt khoảng cách khi làm việc với nhau, do đó sau này có thể đoàn kết hơn.

4. Trò chơi làm tan viên đá

Trò chơi này cũng có thể chia thành 2 hoặc nhiều đội. Các thành viên nên giới hạn tối đa là 6 hoặc 8 người. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho mỗi đội 1 viên đá lạnh. Nhiệm vụ của mỗi đội rất đơn giản, làm tan chảy hoàn toàn viên đá.

Có thể dùng bất cứ cách nào như thổi, xoa lên người… nhưng tuyệt đối không được đập bằng bất cứ dụng cụ gì. Đội nào có thể làm cho viên đá tan trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này không những vận dụng khả năng chịu đựng, sức lực mà còn cả trí thông minh của các đội chơi. Đội nào có đấu pháp hợp lý hơn sẽ chiến thắng.

Còn có rất nhiều trò chơi team building trong nhà khác mà bạn có thể tìm hiểu. Các trò chơi này phải thỏa mãn được điều kiện không gian khá chật hẹp vì được tổ chức trong nhà và thường sử dụng trí tuệ nhiều hơn. Điều này có thể giúp các thành viên đoàn kết với nhau hơn, doanh nghiệp cũng biết được rõ hơn những phẩm chất của nhân viên.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, doanh nghiệp nên tổ chức các chuyến du lịch kết hợp team building cho các nhân viên trong công ty. Điều đó sẽ giúp tăng tính gắn kết cho các thành viên trong một công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đặt phòng cho một số lượng lớn nhân sự tham gia du lịch kết hợp team building, hãy đặt phòng trên OneInventory – kênh đặt phòng hàng đầu cho tổ chức/doanh nghiệp. Với OneInventory, việc đặt phòng với số lượng lớn không còn là nỗi lo.

Nút CTA "Tìm hiểu thêm"

Các bài viết cùng chuyên mục