Với một thị trường tiềm năng và phát triển như ngành du lịch hiện nay, không chỉ các khách sạn mà ngay cả các công ty du lịch (Travel Agent) cũng luôn “đau đầu” tìm cách giải bài toán ” tăng doanh thu – giảm chi phí”. Tuy nhiên, để có thể giải được bài toán trên không phải là điều dễ dàng. Vậy các công ty du lịch cần phải làm gì, làm như thế nào để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Sau đây, OneInventory xin chia sẻ với bạn 10 “tuyệt chiêu” giúp các công ty du lịch tăng doanh thu hiệu quả.

1. Làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ

Việc tập trung vào phát triển, làm nổi bật sản phẩm dịch vụ, đưa ra cho khách hàng những điểm độc đáo tại sản phẩm, dịch vụ của mình là một trong những “tuyệt chiêu” giúp công ty du lịch thu hút khách hàng đến với bạn, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

2. Sử dụng phản hồi từ khách hàng

Hiện nay, các công ty du lịch đều rất quan tâm đến khâu “chăm sóc khách hàng”.Sau mỗi một chuyến đi, các công ty du lịch đều xin khách hàng những ý kiến phản hồi về chất lượng dịch vụ của công ty, của tourguide,…

Đa số khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của công ty đều sẽ không ngần ngại đưa ra những đánh giá, nhận xét về trải nghiệm của họ trong quá trình sử dụng dịch vụ bên công ty bạn.

Hãy tận dụng những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, đăng tải chúng lên website, trang mạng xã hội: facebook, fanpage,… để thu hút những vị khách hàng tiềm năng mới. Để từ đó, họ có phần tin tưởng vào trải nghiệm của người đã sử dụng dịch vụ trước, của thương hiệu công ty bạn.

Lắng nghe phản hồi từ khách hàng

3. Tương tác với khách hàng qua các kênh social

Hiện nay, xu hướng sử dụng các kênh truyền thông xã hội (social) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Du khách thuộc mọi lứa tuổi đang sử dụng các kênh truyền thông xã hội để chia sẻ kinh nghiệm, nói về sở thích và check-in nơi họ đặt chân đến để bất kỳ ai cũng có thể biết họ đang ở đâu và làm gì.

Đây chính là kênh truyền thông vô cùng hiệu quả giúp bạn quảng bá hình ảnh, sản phẩm công ty mình bằng hình ảnh, video, chia sẻ kinh nghiệm,… Bởi vậy, sự giao tiếp với khách hàng trên các kênh truyền thông xã hội như: facebook, zalo, instrgram, youtube,… sẽ là cơ hội để bạn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, từ đó lắng nghe ý kiến, tìm hiểu sở thích của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ của mình hơn dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Tương tác với khách hàng qua các kênh social

4. Sản phẩm Upsell – Cung cấp trải nghiệm

Để có thể cạnh tranh với đối thủ, các công ty du lịch hiện nay luôn luôn phải tìm kiếm, làm mới những dịch vụ để mang tới cho khách hàng những gì tốt nhất, độc đáo nhất. Bởi vậy, việc đề xuất các sản phẩm bổ sung trên gói dịch vụ tiêu chuẩn là phương pháp đơn giản nhất để tăng doanh thu trên mỗi khách hàng.

Sản phẩm Upsell - Cung cấp trải nghiệm

5. Sử dụng hệ thống booking trực tuyến

Đặt tour trực tuyến trên webiste các công ty du lịch luôn mang đến lợi nhuận và doanh thu hiệu quả, tốt nhất cho họ. Ngày nay, khách hàng ưu tiện sự thuận tiện, dễ dàng. Việc xây dựng website du lịch tích hợp hệ thống booking trực tuyến sẽ giúp các công ty du lịch tối ưu hoá doanh thu hiệu quả. Ngoài ra, còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách chuyên nghịêp.

6. Tìm hướng đi riêng

Bí quyết để trở thành một công ty du lịch thành công và được nhiều khách hàng tìm đến đó chính là công ty của bạn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt, mới lạ và độc đáo. Một tour du lịch tích hợp hay một sản phẩm du lịch độc đáo ” không đụng hàng” sẽ luôn thu hút khách hàng đến với bạn.

Việc tìm cho mình một hướng đi riêng, khác lạ so với các đối thủ trên thị trường: công ty du lịch của bạn chuyên tổ chức tour dành cho vợ chồng tại các resort cao cấp, chuyên tổ chức tour du lịch tại 1 điểm đến hay tổ chức tour trải nghiệm: checkking Sapa, kayak tại Vịnh Hạ Long,… Những kiểu mô hình kinh doanh này đang trở nên phổ biến, giúp công ty du lịch của bạn giảm thiểu sự cạnh tranh trên thị trường du lịch.

7. Mở rộng mạng lưới kinh doanh

Việc mở rộng mạng lưới kinh doanh và tìm kiếm hợp tác sẽ giúp công ty du lịch của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, nhiều thị trường tiềm năng hơn. Từ đó, giúp công ty của bạn gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

8. Bán tour giờ chót

Bất cứ một vị khách hàng nào đều thích được săn “khuyến mãi, giảm giá giờ chót”  và đặc biệt là “săn” tour giờ chót. Do vậy. việc nắm bắt tâm lý khách hàng và đưa ra chiến lược bán tour giờ chót sẽ kích cầu khách hàng quan tâm và mua tour, dịch vụ bên bạn. Một mức giá lý tưởng, hợp lý chắc chắn sẽ thu hút khách tìm đến với bạn.

bán tour giờ chót

9. Bán tour đa kênh

Ngày nay, thay vì bán tour một kênh duy nhất là offline, khách công ty du lịch đag chuyển dần sang xu hướng bán tour đa kênh. Việc bán tour đa kênh giúp các công ty du lịch dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, từ đó, có thể dễ dàng bán các dịch vụ: tour, phòng,… dễ dàng và hiệu quả hơn.

10. Tham gia hệ thống OneInventory

Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh OneInventory giúp các công ty du lịch có thể dễ dàng kết nối với 2000+ TA, 3000 khách sạn, và với hơn 100.000+ kho phòng giúp bạn có thể dễ dàng kết nối, trao đổi và mở rộng mạng lưới hợp tác.

Trên đây, là 10 “tuyệt chiêu” giúp các công ty du lịch tăng doanh thu hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các công ty du lịch trong việc gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

Hiện nay, OneInventory đang có chương trình trợ giá “cực khủng”, “cực hot” dành tặng cho các Travel Agent lên đến đến 3,400,000 VNĐ. Các khách sạn hãy nhanh tay giới thiệu cho các TA ruột của mình chính sách ưu đãi “chưa từng có” khi tham gia booking trên OneInventory để hưởng ngay chương trình ưu đãi hấp dẫn này. Các TA còn chần chừ giữ nữa mà không tham gia để nắm bắt cơ hội “siêu tốt” này dành cho mình.

chương trình khuyến mãi cực hot dành cho các TA

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký bán phòng đại lý trên hệ thống, hãy nhanh tay đăng ký
nút CTA

 

 

Các bài viết cùng chuyên mục