Theo báo cáo Digital Marketing 2019, 94% tỷ lệ người Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Điều này có thể thấy rằng Internet hiện nay đang làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Và nắm bắt được cơ hội trên, các khách sạn hiện nay đang đẩy mạnh bán phòng qua các website trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và có thể dễ dàng kết nối với khách hàng, tăng công suất phòng, gia tăng lợi nhuận và doanh thu hiệu quả hơn.

Sau đây, OneInventory xin chia sẻ với bạn “11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay”.

1. Booking.com

Nhắc tới website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay không thể không nhắc tới booking.com, một trong những webiste đặt phòng đầu tiên ra đời với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn, Booking.com đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số nhằm giúp du lịch trở nên dễ dàng hơn.

Booking.com, giúp khách sạn có thể dễ dàng bán phòng và kết nối với du khách trên khắp thế giới bởi website Booking.com với 40 thứ tiếng, cung cấp tổng cộng 28,960,169 đăng ký chính thức, ở 154,853 điểm đến tại 227 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Website hoạt động trên toàn thế giới nhưng mạnh nhất với thị trường khách Âu Mỹ – mỗi ngày có hơn 1,5 triệu phòng được đặt trước. Chính sách hoa hồng của Booking.com tối thiểu là 15% – khách đặt phòng thanh toán cho khách sạn và đến kỳ khách sạn chuyển hoa hồng cho Booking.com. Website hiện hỗ trợ 43 ngôn ngữ, trong đó gồm tiếng Việt và có thang điểm review 10/10.

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

2. Agoda.com

Agoda là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ nhất. Agoda hiện có hơn 2 triệu chỗ ở, bao gồm cả căn hộ, biệt thự, nhà riêng và khách sạn, chứng nhận bởi hơn 15 triệu nhận xét từ những du khách thực sự. Agoda là một trong những nhà tiên phong hàng đầu trong khu vực, cung cấp những hình thức lưu trú khác ngoài khách sạn như biệt thự và nhà riêng.

Chính sách hoa hồng của Agoda.com dao động trong khoảng 15% – 25%, khách đặt phòng thanh toán tiền cho Agoda và khách sạn nhận tiền phòng từ Agoda sau khi đã trừ đi phí hoa hồng. Dù mức giá đặt phòng rẻ hơn Booking.com nhưng web OTA này ít hỗ trợ chính sách hủy phòng miễn phí.

3. Expedia.com

Expedia cũng là một trong những website bàn phòng trực tuyến tốt nhất hiện nay có tốc độ phát triển nhanh nhất ở châu Á, cung cấp cho du khách lựa chọn đa dạng về khách sạn, các hoạt động và dịch vụ du lịch nhằm đáp ứng mọi khả năng tài chính và hoạt động thuộc tất cả các loại hình du lịch với giá cả cạnh tranh. Với hơn hàng trăm ngàn đối tác khách sạn trên toàn thế giới và khả năng cung cấp toàn diện số lượng chuyến bay có sẵn trên trang web, du khách có thể đặt tất cả các dịch vụ cần thiết cho một kỳ nghỉ – phòng nghỉ đáp ứng mọi khả năng tài chính, hoạt động thuộc tất cả các loại hình và dịch vụ du lịch.

5 – 25% là chính sách hoa hồng được Expedia.com áp dụng cho các khách sạn đăng bán phòng. Về hình thức thanh toán, khách sạn sẽ nhận tiền phòng từ Expedia thu của khách sau khi trừ phí hoa hồng. Thang điểm review website này là 5/5. Ngoài ra, Expedia.com còn là một trong những website đặt phòng có nhiều Coupon giảm giá nhất hiện nay. Đặc biệt, với dịch vụ Expedia+, du khách còn có thể tích điểm khi đặt phòng và sử dụng điểm thưởng cho lần đặt phòng sau để được hưởng ưu đãi.

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

4. Traveloka.com

Là một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Traveloka đáp ứng đa dạng các nhu cầu du lịch trên cùng một nền tảng, giúp khách hàng có được những chuyến du lịch tuyệt vời với người thân yêu. Traveloka cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu, trọn gói máy bay + khách sạn, điểm tham quan & hoạt động, sản phẩm viễn thông, trung chuyển đến sân bay và vé xe buýt.

Với hơn 100 đối tác hàng không nội địa và quốc tế, Traveloka mang đến hơn 200.000 chặng bay trên toàn thế giới. Và hệ thống Kho phòng khách sạn khổng lồ với nhiều loại hình lưu trú như khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, homestay, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Đến nay, Traveloka đã có mặt tại hầu hết các quốc gia Đông Nam Á. Vì cung cấp cả combo vé máy bay + đặt phòng khách sạn nên Traveloka được khá nhiều khách du lịch yêu thích với hơn 30 triệu lượt tải.
11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

5.Airbnb

Airbnb (AirBed & Breakfast) là ứng dụng kết nối trực tiếp người có phòng (chủ nhà/ chủ phòng trọ/ căn hộ/ villas) cho thuê với người thuê phòng (đi du lịch/ công tác) cần tìm chỗ lưu trú, kể cả ngắn ngày hay dài ngày thông qua một ứng dụng di động với thủ tục, cách làm cực kì đơn giản mà giá lại rẻ, hợp lý hơn rất nhiều so với những trang web bán phòng thông dụng khác (booking, agoda,…).  Về phí dịch vụ, Airbnb thu phí từ cả khách thuê phòng (3%) và khách sạn đăng bán phòng (6-12%) tùy booking dài hay ngắn. Đặc biệt với Airbnb, cả khách sạn và khách thuê phòng đều có thể review nhau.

Airbnb bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam năm 2015 với khoảng 1.000 phòng được cho thuê và tăng gấp 6,5 lần tính đến giữa năm 2017. Đây được đánh giá là websitet bán phòng tuyệt vời và tiện ích giúp người đi du lịch/ công tác tìm kiếm được những căn phòng trống như ý mình với giá cả phải chăng (vì kết hợp trực tiếp giữa chủ nhà và khách thuê) và mang lại sự thoải mái như ở tại nhà mình.

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

6. Hotels.com

Nhắc tới website đặt phòng uy tín không thế không nhắc tới Hotel.com, nơi cung cấp cho du khách những lựa chọn lưu trú cực kỳ đa dạng với hàng trăm cơ sở, địa chỉ lưu trú trên khắp thế giới.

Tiền thân của Hotels.com là dịch vụ đặt phòng khách sạn qua điện thoại ra đời vào năm 1991. Đến năm 2002, phiên bản website Hotels.com chính thức đi vào hoạt động và được Expedia Inc mua lại. Như vậy thì Hotels.com và Expedia.com cùng thuộc 1 chủ sở hữu. Hàng năm, website này xuất bản một báo cáo HPI – chỉ số giá khách sạn khắp thế giới dựa trên số liệu thống kê đặt phòng.

7. Ivivu

iVIVU.com được thành lập vào năm 1994, là một thành viên của tập đoàn TMG Việt Nam – doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam. Với hơn 20 năm phát triển, iVIVU đã chiếm được sự tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng Việt.  Năm 2013, iVIVU đạt được giải thưởng The Guide dành cho những website thương mại điện tử về du lịch tốt nhất Việt Nam.

Với phương châm trở thành “thổ điạ du lịch” tại Việt Nam, iVIVU cố gắng cung cấp đa dạng các dịch vụ du lịch và khách sạn, với đầy đủ các loại khách sạn, loại phòng trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, iVIVU đang sở hữu khoảng 2.500 khách sạn tại Việt Nam và hơn 30.000 khách sạn trên phạm vi quốc tế trên hệ thống website của mình.

8. Vntrip

Vntrip.vn là website đặt phòng khách sạn trực tiếp “made in Vietnam” được rất nhiều khách du lịch trong nước biết đến. Website hiện đang hỗ trợ đăng bán phòng cho hơn 8.000 khách sạn tại Việt Nam và khoảng 1 triệu khách sạn quốc tế. Tháng 9/2018, Atadi.vn – đơn vị cung cấp vé máy bay giá rẻ đã chính thức sáp nhập với Vntrip.vn để hướng tới việc xây dựng dịch vụ du lịch toàn diện cho khách hàng.

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

9. Mytour.vn

Mytour chính thức đi vào hoạt động từ tháng 08/2012 và hiện được biết đến là website chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay và tour du lịch có khá nhiều người sử dụng. Kênh OTA nội này đang hỗ trợ đăng bán phòng cho hơn 5.000 khách sạn trên toàn quốc.

Website của Mytour.vn sở hữu hệ thống gần 10.000 khách sạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có liên kết với hàng ngàn khách sạn trong khu vực cũng như trên thế giới. Với danh sách khách sạn đó, Mytour mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Ngoài dịch vụ đặt phòng khách sạn, Mytour còn mang đến cho du khách các dịch vụ đặt tour, đặt vé máy bay, tổ chức hay các chương trình kỳ nghỉ trọn gói. Vì vậy, dù mới đi vào hoạt động được hơn 3 năm nhưng Mytour đã nhanh chóng trở thành website đặt phòng khách sạn trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

10. Chudu 24

Khi nhắc tới những website bán phòng trực tuyến uy tín được gắn mác “Made in Viet Nam” không thể không nhắc tới Chudu24.com – một trong những kênh OTA hàng đầu phục vụ chuyên biệt cho khách du lịch Việt. Với khát vọng mang đến cho người yêu du lịch Việt một thư viện khổng lồ về du lịch, đồng thời, giúp họ có được định hướng tốt nhất khi đưa ra sự lựa chọn cho những chuyến đi của mình, vì vậy, Chudu24 đã ra đời.

Tính đến hiện tại, Chudu24 đã có hơn 9 năm hoạt động và đã xây dựng được một niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng Việt mỗi ngày, Chudu24 chào đón hàng trăm ngàn lượt truy cập của khách sạn. Hiện nay, Chudu24 đang là dịch vụ đặt phòng khách sạn lớn và chuyên nghiệp tại Việt Nam khi sở hữu gần 2000 khách sạn được tuyển chọn trong nước với đủ các tiêu chuẩn và loại hình. Cùng với đó, là hơn 160,000 khách sạn quốc tế tại tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù, phải cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều kênh OTA quốc tế tầm cỡ như: Agoda, Tripadvisor hay Booking, Traveloka… nhưng Chudu24 vẫn tạo ra được lợi thế riêng của mình. Đó là sự am hiểu về thị trường du lịch nội địa, với giao diện tiếng Việt thông minh và thân thiện.

11. OneInventory

Là đứa con “sinh sau đẻ muộn”, OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn và resort là sản phẩm của ezCloud cho ra mắt như giải pháp hữu hiệu để tối ưu hoá doanh thu bán phòng cho khách sạn. Thông qua OneInventory, khách sạn có thể tìm kiếm được những đối tác, nguồn khách ổn định và lâu dài hơn so với cách bán phòng truyền thống khách sạn hiện nay. Ngoài ra, khi tham gia bán phòng trên hệ thống OneInventory, khách sạn có thể dễ dàng kết nối với hơn 2000 TA trên thế giới, mức chi phí hoa hồng thấp hợp lý so với các kênh OTA hiện nay: booking.com, agoda, traveloka,…, các quy trình làm việc giữa khách sạn và đại lý sẽ được số hoá, các khách sạn,…

11 website bán phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay

Trên đây, OneInventory đã chia sẻ với bạn “11 website ban phòng khách sạn trực tuyến tốt nhất hiện nay”. Với những khách sạn đang cố gắng tối đa hoá doanh thu, công suất phòng đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Top 5 kênh bán phòng online mang lợi nhuận “khủng” cho khách sạn

Các bài viết cùng chuyên mục